Thủ tướng chỉ đạo các biện pháp đảm bảo tăng trưởng kinh tế 6,7%
| Những bước "chuyển mình" tích cực | |
| Kiểm soát tăng trưởng tín dụng ở mức 18% |
Chiều tối ngày 22/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành về các kịch bản tăng trưởng năm 2017.
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2017 và trong báo cáo của Chính phủ tại Phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV sáng ngày 22/5, Chính phủ nhất quán chủ trương phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017 là 6,7%.
Một số chỉ tiêu cụ thể trong các lĩnh vực chủ yếu là: Khu vực nông nghiệp tăng 3,05%, trong đó xuất khẩu nông sản đạt trên 33 tỷ USD; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,91%, trong đó khu vực công nghiệp tăng 8%, xây dựng tăng 10,5%, khu vực dịch vụ tăng trưởng 7,19%, trong đó khách du lịch tăng 30%. Tăng cường thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, tập trung phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Vấn đề tăng trưởng kinh tế năm 2017 có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến nhiều chỉ số kinh tế vĩ mô khác, nhất là thu, chi và bội chi NSNN, nợ công cũng như việc làm, thu nhập cho người lao động. Năm 2017 là năm thứ 2 của kế hoạch 5 năm 2016-2020; chúng ta phải đạt được mục tiêu 6,7% đề ra cho năm 2017 để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng 5 năm mà Trung ương Đảng và Quốc hội đã đề ra.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng, Trưởng ngành, theo lĩnh vực công tác được phân công, tập trung chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên giao ban, cập nhật tình hình và chủ động có giải pháp phù hợp, phấn đấu thực hiện được mục tiêu đề ra cho từng ngành, lĩnh vực, bảo đảm đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7%.
Yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo và các Bộ ngành, đặc biệt là các Bộ quản lý sản xuất như các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông và Vận tải báo cáo Chính phủ tình hình thực hiện từng chỉ tiêu tăng trưởng ngành, lĩnh vực tại các Phiên họp Chính phủ hàng tháng.
Các Bộ, ngành tổng hợp như các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước báo cáo cụ thể những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng đồng thời phải bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Văn phòng Chính phủ tiếp thu ý kiến của các Phó Thủ tướng và các Bộ, ngành khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về những nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2017 đã đề ra, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành để tập trung triển khai thực hiện.
Theo Tiến Vinh/vnmedia.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước: Mệnh lệnh cuộc sống
Doanh nghiệp 27/02/2026 09:50
Để doanh nghiệp nhà nước thực sự là “xương sống” của nền kinh tế
Doanh nghiệp 26/02/2026 15:11
Giá vàng hôm nay (24/2): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt tăng mạnh trước ngày vía Thần Tài
Thị trường 24/02/2026 09:20
Giá xăng dầu hôm nay (23/2): Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên đầu tuần
Thị trường 23/02/2026 15:13
Giá vàng hôm nay (23/2): Vàng nhẫn tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Thị trường 23/02/2026 07:38
Thị trường vàng sôi động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Thị trường 22/02/2026 17:27
Thị trường sau Tết khởi động sớm: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong ngày mùng 6
Thị trường 22/02/2026 17:22
Hàng hoá đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp Tết
Thị trường 22/02/2026 07:23
Kinh tế tư nhân Thủ đô - trụ cột nội sinh của tăng trưởng GRDP Hà Nội
Kinh tế 21/02/2026 19:33
Hà Nội: Không để xảy ra khan hàng, giá cả ổn định trong 5 ngày Tết
Thị trường 21/02/2026 18:41
