M
10:38 | 11/10/2018

Người tốt - Việc tốt:

Thủ khoa kép trường Học viện Cảnh sát nhân dân

(LĐTĐ) Là một trong 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018 được TP Hà Nội vinh danh vào tối 8/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lê Thị Thuỳ Linh (sinh năm 1996) là nữ thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2018 với 3,57/4 điểm. Điều đáng nói, cách đây 4 năm, Linh cũng là thủ khoa đầu vào khối A1 của trường với 27,5 điểm.

thu khoa kep truong hoc vien canh sat nhan dan Học viện Cảnh sát bất ngờ xét tuyển bổ sung
thu khoa kep truong hoc vien canh sat nhan dan Nguyễn Tuấn Hoàng – Thủ khoa kép với đam mê Toán học

Lê Thị Thuỳ Linh sinh ra và lớn lên ở xã Minh Thọ (nay là thị trấn Nông Cống, Thanh Hoá). Từng là sinh viên của lớp B11 - khoá D40, chuyên ngành Điều tra tội phạm về trật tự xã hội chất lượng cao, Khoa Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân, khi còn là sinh viên Linh cũng từng giữ chức Phó Bí thư chi bộ của chi bộ ghép 2 lớp B3A và lớp B11. Những ngày đầu tháng 10, Linh đã hoàn tất chương trình học tập và đang chờ để nhận tấm bằng tốt nghiệp loại Xuất sắc.

thu khoa kep truong hoc vien canh sat nhan dan
Lê Thị Thuỳ Linh

Là một học sinh phổ thông học trường Trung học phổ thông gần nhà, Linh chưa từng biết cảm giác của việc sống tự lập và xa gia đình khó khăn như thế nào. Linh kể, cơ duyên đưa Linh đến với chuyên ngành Điều tra tội phạm về trật tự xã hội chất lượng cao là một cái duyên không hẹn mà gặp.

Linh cho biết: “Năm đó em còn chưa am hiểu về môi trường lực lượng vũ trang, chưa biết gì về các chuyên ngành. Lúc vào trường với số điểm thủ khoa, chúng em có một nhóm sinh viên điểm cao trội được tham gia thi tuyển kỳ thi tiếng anh. May mắn giành được điểm cao nên em đã được tuyển vào lớp B11- lớp Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội chất lượng cao”.

Sơ lược thành tích của Lê Thị Thùy Linh:

Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt giai đoạn 2015-2017 của Tổng cục trưởng Chính trị Công an nhân dân; Bằng khen đạt danh hiệu Học viên xuất sắc của Tổng cục trưởng Chính trị Công an nhân dân năm học 2014-2015 và 2016-2017;

Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ 2, năm 2017 của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Hai giấy khen đạt giải Ba cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017;

Bằng khen đã có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2015 của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ Bộ Công an năm 2015 của Hội phụ nữ Bộ Công an;

Giấy chứng nhận năng lực tiếng Anh đạt bậc B2 Vstep của Đại học Ngoại ngữ năm 2016.

Bên cạnh đó, nữ thủ khoa cũng cho biết thêm, đặc thù của những trường công an là nam nhiều nữ ít. Khóa của Linh có hơn 1.000 sinh viên, trong đó chỉ có 82 sinh viên nữ. Thời gian đầu mới vào trường, Linh cảm thấy khá hoang mang vì môi trường rèn luyện khắc nghiệt và không quen với cuộc sống xa nhà.

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, các anh chị đồng hương khóa trước thì dần dần em đã khắc phục được. “Tới thời điểm bây giờ, có thể nói là em đã có một thời kì sinh viên, một thanh xuân rực rỡ” – Thùy Linh bộc bạch.

Được biết, Thùy Linh là một trong 13 sinh viên đầu tiên của Khoa Cảnh sát Điều tra được bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh, dù không phải chuyên ngành học chính. Đề tài của Linh là Điều tra tội phạm buôn lậu trên thành phố Thanh Hóa của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, đề tài này được nhiều giảng viên đánh giá là khó đối với học viên.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Thùy Linh còn để lại ấn tượng lớn cho giảng viên, bạn bè bởi sự nhiệt huyết trong các phong trào, hoạt động ngoại khóa. Linh rất siêng tham gia các phong trào đoàn, các chương trình hoạt động của trường để khiến bản thân trở nên năng động hơn và thích nghi với đặc thù công việc sau này. Đến hết tháng 9/2018, số bằng khen, giải thưởng Linh nhận được cho các hoạt động ngoại khóa đã lên tới gần 20.

Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ, Thùy Linh đã nhận được kết quả xứng đáng. Những năm này, Linh đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Hội Phụ nữ Bộ công an, Ban Chấp hành đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân và rất nhiều cấp khác. Có 4 năm học thì Thùy Linh đã có tới 3/4 năm đạt danh hiệu Học viên xuất sắc.

“Đặc thù công việc của em là theo sự phân công, sắp xếp của Đảng và Nhà nước. Em mong muốn được làm việc ở Hà Nội vì đây là môi trường lý tưởng để phát triển lĩnh vực nghiên cứu mà em đang theo đuổi. Cuối tháng 10 này em sẽ nhận bằng tốt nghiệp, dù được phân công công tác ở bất cứ đâu thì em vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức mình vào công việc xây dựng và bảo vệ đất nước” – Thùy Linh bộc bạch.

Phạm Thảo

Nguồn :