M
17:27 | 29/07/2019

Thị xã Sơn Tây tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, những ngày này các ban, ngành, đoàn thể thuộc thị xã Sơn Tây đã có nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và các gia đình chính sách như: Thắp nến, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, ra quân vệ sinh khuôn viên các nghĩa trang liệt sỹ… Qua các hoạt động ý nghĩa này, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” được các thế hệ Sơn Tây vun bồi, tiếp nối.  

thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tri an cac anh hung liet sy LĐLĐ thị xã Sơn Tây bàn giao 2 ‘Mái ấm Công đoàn’
thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tri an cac anh hung liet sy Sôi nổi Hội thi tìm ‘đệ nhất mít’ tại Sơn Đông
thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tri an cac anh hung liet sy Góc nhìn từ thị xã Sơn Tây
thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tri an cac anh hung liet sy Thị xã Sơn Tây: Hiệu quả từ mô hình nuôi ong mật

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và các cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới, toàn thị xã Sơn Tây hiện có 1.564 liệt sỹ, 1.120 thương binh, bệnh binh, 69 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, 3 anh hùng lực lượng vũ trang, 31 cán bộ tiền khởi nghĩa, 12.000 người hoạt động kháng chiến được Nhà nước tặng thưởng huân, huy chương.

Nghĩa trang liệt sỹ thị xã là nơi yên nghỉ của gần 500 liệt sỹ - những người con anh hùng của quê hương Sơn Tây đã ngã xuống bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tri an cac anh hung liet sy

Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Tỳ xã Thanh Mỹ

Nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc, các ban, ngành, đoàn thể thị xã đã có nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa.

Cụ thể, mới đây Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã đã tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã.

Trước đó, trong các ngày 23 và 25/7, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị xã đã thăm, tặng quà 27 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Các đối tượng chính sách tiêu biểu nhận quà gồm: 7 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 6 thương binh có vết thương đặc biệt nặng, 2 bệnh binh suy giảm khả năng lao động, 2 người có công tiêu biểu.

Trong dịp này, thị xã trích quỹ đền ơn đáp nghĩa tặng 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân, Ban Thường vụ Thị đoàn, Phòng Lao động Thương binh Xã hội, Hội Chữ thập đỏ thị xã cũng tiến hành trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.00 đồng cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu trên địa bàn.

thi xa son tay to chuc nhieu hoat dong tri an cac anh hung liet sy

Đoàn xã Sơn Đông phối hợp với Trường Sỹ quan Phòng hóa vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ xã Sơn Đông

Tại Trạm Y tế xã Kim Sơn, Ban Thường vụ Thị đoàn Sơn Tây phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 105 đối tượng chính sách, người cao tuổi trên địa bàn xã.

Dịp này, Ban thường vụ Thị đoàn Sơn Tây, Đoàn thanh niên Học viện Y dược học cổ truyền tặng 15 suất quà trị giá 6.500.000 đồng cho các gia đình chính sách tiêu biểu xã Kim Sơn.

Đáng chú ý, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên thị xã đã tổ chức quét dọn, phát quang, cắt cỏ, tỉa cây, vệ sinh các phần mộ và tổ chức dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn thanh niên thị xã và các xã phường tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách; phối hợp tổ chức viếng nghĩa trang, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ…

Đinh Luyện

Nguồn :