M
16:14 | 27/11/2019

Thêm một trường hợp phải cắt cụt tay do nổ điện thoại trong lúc sạc

(LĐTĐ) Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

them mot truong hop phai cat cut tay do no dien thoai trong luc sac Diện mạo nông thôn thay đổi nhờ làm tốt công tác tuyên truyền
them mot truong hop phai cat cut tay do no dien thoai trong luc sac Đẩy mạnh phát triển ngành chăn nuôi theo hướng bền vững
them mot truong hop phai cat cut tay do no dien thoai trong luc sac Dùng sạc điện thoại giá rẻ, cháy nổ bất cứ lúc nào

​Theo thông tin từ người nhà, Đ trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ đã phát nổ khiến bệnh nhân bị nhiều vết thương nghiêm trọng.

them mot truong hop phai cat cut tay do no dien thoai trong luc sac
Tay bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng do sử dụng điện thoại trong khi sạc pin.

​Ngay sau đó, nam thanh niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết: Do bàn tay bệnh nhân đã bị dập nát nên bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương. ​Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ đã ổn định nhưng không khỏi lo lắng, bàng hoàng vì đã mất đi 1 phần bàn tay.

TS Vũ Văn Khoa cũng cho biết thêm: Thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát các chi do nổ, rất khó có thể bảo tồn được, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Minh Khuê

Nguồn :