M
12:33 | 30/06/2019

Thanh Hương thể hiện diễn xuất “ma mị” trong ca khúc nhạc phim “Người bất tử”

(LĐTĐ) Tối 29/6, vòng thi hát nhạc phim trong chương trình “Trời sinh một cặp” đã lên sóng VTV3. Với chất giọng trầm, ấm, ma mị cùng diễn xuất sở trường, diễn viên Thanh Hương đã khiến khán phòng lặng đi rồi vỡ òa bởi những tràng pháo tay khi hát “Ngày chưa giông bão” – nhạc phim “Người bất tử”.

thanh huong the hien dien xuat ma mi trong ca khuc nhac phim nguoi bat tu Yếu tố hành động, cháy nổ trong phim "Người bất tử" đề cao tính chân thực
thanh huong the hien dien xuat ma mi trong ca khuc nhac phim nguoi bat tu Hai mối tình say đắm với Jun Vũ và Thanh Tú trong cuộc đời “người bất tử” Quách Ngọc Ngoan

Ca sỹ Giám khảo Thu Phương sau một hồi “ngẩn ngơ” khi cặp đôi Song Hương kết thúc “câu chuyện ma mị” trên sân khấu, nữ giám khảo cho biết bản thân mình chưa xem phim “Người bất tử”, cũng chưa nghe ca sỹ Bùi Lan Hương hát bản gốc sáng tác này, chính vì thế, Thu Phương tin rằng những cảm nhận của mình là chân thật nhất, dù đúng hay sai.

thanh huong the hien dien xuat ma mi trong ca khuc nhac phim nguoi bat tu
Tạo hình dịu dàng của Thanh Hương trong đêm thi hát ca khúc nhạc phim

“Ám ảnh, trắc ẩn, Thanh Hương thể hiện rất hay. Khi Đinh Hương hát Thanh Hương có thể diễn, có thể múa và sau hết là cũng vẫn hát rất tốt. Thu Phương đánh giá đây là phần trình diễn “rất tất rất tốt”, giám khảo Thu Phương nhấn mạnh và cô quyết định cho 10 điểm phần trình diễn của Song Hương.

Có thể nói, tiếng pháo tay của khán giả khi Thanh Hương cất tiếng hát đầu tiên trong phần trình diễn với lời hát mà nhiều khán giả đã một thời say đắm đã nói lên sự mong đợi của khán giả đối với Thanh Hương.

“Khi anh qua thung lũng, và bóng đêm ghì bàn chân. Đời khiến anh chẳng còn nhiều luyến lưu, em mong lau mắt anh khô. Ta yêu sai hay đúng, còn thấy đau là còn thương. Khi bão qua rồi biết đâu sẽ... đi tới nơi của ngày đầu, hết muộn sầu..”, ca từ trắc ẩn càng trở nên ma mị với giọng hát Thanh Hương. Với kỹ thuật ngày càng được trau chuốt, trọn vẹn, Thanh Hương đã thể hiện bài hát đậm chất liêu trai, ám ảnh khi kể về một câu chuyện tình với những chiêm nghiệm đầy ưu tư.

Ở lần trình diễn này, Huấn luyện viên (HLV) Đinh Hương đã khéo léo để cho Thanh Hương thể hiện được nhiều chất giọng đặc biệt của mình ở hầu hết các đoạn khó, cao trào và còn dành một phần để Thanh Hương thể hiện vũ đạo, diễn xuất. Không thể phủ nhận rằng, đoạn kết Thanh Hương diễn rất đạt, lấy đi nước mắt của không ít khán giả truyền hình.

thanh huong the hien dien xuat ma mi trong ca khuc nhac phim nguoi bat tu
Cặp đôi "Song Hương" đã dành số điểm gần tuyệt đối của BGK với "Ngày chưa giông bão"

HLV Đinh Hương đánh giá đây là một bài hát rất khó, nhưng những vòng trước Thanh Hương đã hát những ca khúc sôi động rất tốt, lúc này thì những câu chuyện xung quanh âm nhạc cũng không có nữa mà sẽ tập trung vào giọng hát, đó mới chính là định hướng mà Đinh Hương muốn làm và Thanh Hương phải vượt qua được.

Giám khảo Huy Tuấn đánh giá, việc xử lý bài hát của Song Hương lần này là cách làm rất dũng cảm, bởi vì bài hát đã bị ám ảnh bởi cách thể hiện của Bùi Lan Hương ghi dấu ấn sâu đậm đối với khán giả trước đó.

Khi Thanh Hương chọn bài này chắc chắn mọi người sẽ chờ đợi cách hát giống bản gốc, nhưng Thanh Hương đã không chọn cách đó, nhạc sỹ Huy Tuấn cho rằng Hương đã “mạo hiểm xứng đáng và đã làm được”.

Còn đạo diễn Quang Dũng thì cho biết anh khá lo lắng khi nghe giới thiệu Thanh Hương sẽ hát bài này vì bài hát này bản gốc rất hay, rất đặc biệt, nhưng không ngờ Thanh Hương cũng thể hiện tốt với giọng hát hay và kỹ thuật.

Tuy nhiên đạo diễn cho rằng Thanh Hương không cần thể hiện nhiều diễn xuất hay vũ đạo trong tiết mục, bởi đôi khi âm nhạc cần sự nhắm mắt và tưởng tượng cũng sẽ cảm nhận được nhiều hơn cả diễn xuất.

Tràn đầy cảm xúc, sân khấu đầy chất điện ảnh, chất giọng ở đỉnh cao, cùng diễn xuất chuyên nghiệp của Thanh Hương đã chiếm trọn vẹn cảm xúc của khán giả. Cặp đôi "Song Hương" nhận được số điểm gần tuyệt đối 29,5 của ba vị giám khảo Huy Tuấn, Thu Phương và đạo diễn Quang Dũng, trở thành một trong bốn cặp đôi sẽ đi tiếp vào vòng trong.

Bảo Thoa

Ảnh: T.H

Nguồn :