M
18:31 | 26/08/2018

Tập trung cấp cứu kịp thời cho người bị tai nạn dịp nghỉ lễ 2/9

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tập trung đáp ứng công tác cấp cứu và điều trị cho những trường hợp bị tai nạn giao thông trong thời gian lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

tap trung cap cuu va dieu tri cho nguoi bi tai nan giao thong trong dip nghi le 29 EVN Hà Nội: Đảm bảo điện an toàn, liên tục trong dịp lễ 2/9
tap trung cap cuu va dieu tri cho nguoi bi tai nan giao thong trong dip nghi le 29 5 điểm vui chơi dịp nghỉ lễ 2/9 quanh Hà Nội

Song song với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông cho cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị, ngành y tế tập trung đáp ứng công tác y tế để cấp cứu và điều trị những trường hợp tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019.

tap trung cap cuu va dieu tri cho nguoi bi tai nan giao thong trong dip nghi le 29
Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường đảm bảo cấp cứu kịp thời trong thời gian lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Trung tâm cấp cứu 115 tổ chức sơ cứu, cấp cứu tại chỗ và vận chuyển, hồi sức cấp cứu người bị tai nạn giao thông về các cơ sở khám chữa bệnh kịp thời. Đồng thời, phối hợp với các tuyến y tế trên địa bàn thành phố để tổ chức triển khai công tác cấp cứu và vận chuyển, hồi sức cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông khi có yêu cầu.

Với các bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện, thị xã, Sở Y tế yêu cầu các tổ cấp cứu ngoại viện luôn trực sẵn sàng tại đơn vị để tiếp nhận, điều trị nạn nhân khi có yêu cầu. Đảm bảo đầy đủ thuốc cấp cứu, vật tư, trang thiết bị sẵn sàng sơ cứu, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho người bị tai nạn giao thông. Trong trường hợp vượt quá khả năng, phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật, cơ sở phải chuyển người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có chuyên môn phù hợp để điều trị.

Tuy vậy, trước khi chuyển lên tuyến trên, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vẫn phải thực hiện sơ cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị cho người bị tai nạn giao thông cho đến khi họ được chuyển đến cơ sở khám chữa bệnh khác.

Minh Khuê

Nguồn :