Tác dụng phụ của một số loại quả phổ biến
Bạn nên ăn lượng trái cây bao nhiêu mỗi ngày? | |
4 loại quả có thể tăng số lượng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết | |
Bạn nên cân nhắc khi ăn những loại quả này vào buổi tối |
1. Chanh
Quả chanh ngoài tác dụng giải độc cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, quả chanh còn tác dụng phụ cần chú ý. Khi ăn nhiều chanh có thể dẫn đến loét dạ dày vì khi ăn chanh chúng ta đã làm tăng axit cho dạ dày. Chính lượng axit dư thừa trong dạ dày, thực quản hay ruột non có thể tạo thành những vết loét.
Khi ăn nhiều chanh có thể dẫn đến loét dạ dày |
Bên cạnh đó, vỏ chanh cũng có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận. Vì ở vỏ chanh hàm lượng chất oxalat. Chất này sẽ kết tủa với ion canxi và tạo thành sỏi trong thận.
2. Dưa leo
Dưa leo là loại thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình, nó có nhiều vitamin có lợi cho cơ thể, tính mát. Tuy nhiên, dưa leo cũng có một số tác dụng phụ đáng chú ý:
Hạt dưa leo chứa nhiều cucurbitin, chất này có tác dụng lợi tiểu. Trường hợp được tiêu hóa với số lượng lớn thành phần lợi tiểu này sẽ kích thích sự bài tiết chất lỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng các chất điện phân. Chính vì thế sẽ khiến cơ thể có nguy cơ mất nước nghiêm trọng.
Dưa leo còn có thể làm ảnh hưởng tới tim |
Dưa leo còn có thể làm ảnh hưởng tới tim, vì hàm lượng nước trong dưa leo tới 90%. Lượng nước dư thừa dẫn đến cơ thể khó tiêu hóa chất xơ trong dưa leo. Chính lượng nước được hấp thu vào máu sẽ làm khối lượng máu gia tăng, gây áp lực lên mạch máu và tim.
3. Mít
Bên cạnh một số tác dụng thần kỳ của mít như: Tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, bổ sung năng lượng,...Tuy nhiên, loại quả này cũng có một số tác dụng phụ đáng chú ý:
Mít có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì hàm lượng chất xơ trong quả này khá cao |
Loại quả này có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì hàm lượng chất xơ trong quả này khá cao. Bên cạnh đó, nó có thể làm tăng đông máu ở những người mắc các chứng rối loạn đông máu, có thể gây ảnh hưởng đến mức độ đường huyết ở người bệnh tiểu đường.
4. Cà chua
Ngoài tác dụng làm sáng da, cải thiện thị lực, phòng chống ung thư,…Cà chua còn có một số tác dụng phụ đáng chú ý. Do cà chua chứa nhiều natri, nếu chúng ta hấp thụ lượng natri cao làm tăng nguy cơ loãng xương và một số biến chứng tim mạch khác.
Nếu ăn quá nhiều sẽ có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa |
Ngoài ra, cà chua còn chứa lượng axit khá cao. Nếu ăn quá nhiều sẽ có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và nguy cơ bị trào ngược dạ dày thực quản.
Theo Nguyên Võ/Pháp luật Tp HCM
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giá xăng dầu hôm nay (23/11): Giá dầu thế giới tăng cao nhất trong hai tuần
Giá vàng hôm nay 23/11: Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt tăng cao
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/11: Trời nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng
Mối đe dọa từ những vật lạ rơi xuống từ nhà cao tầng
Đặc sắc các sản phẩm tại Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành phố năm 2024
Tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với công nghệ OCR thế hệ mới
Tứ kết UEFA Nations League: Mong chờ cuộc đối đầu giữa Đức và Italy
Tin khác
Kháng thuốc đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng
Y tế 22/11/2024 15:22
Nam bệnh nhân mất 1/2 lượng máu trong cơ thể vì sốt xuất huyết
Y tế 22/11/2024 06:03
Thêm giải pháp nâng cao sức khỏe các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Y tế 21/11/2024 14:15
Báo động xu hướng trẻ hóa đối tượng nhiễm HIV
Y tế 21/11/2024 07:03
“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi của đội ngũ FPT Long Châu!”
Y tế 20/11/2024 22:40
Chiến lược đào tạo giúp đội ngũ Long Châu tự tin chăm sóc sức khỏe hơn 20 triệu khách hàng
Y tế 20/11/2024 22:39
Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em
Xã hội 20/11/2024 15:57
Mỗi ngày phát hiện 70 ca mắc bệnh sởi tại Đồng Nai
Y tế 19/11/2024 21:56
Hạnh phúc "nảy mầm" sau 7 năm hiếm muộn
Y tế 19/11/2024 15:10
Gia tăng tình trạng lây nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Y tế 18/11/2024 21:00