M
18:10 | 14/03/2018

Sôi nổi ngày hội Văn hóa- Thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai

Trong các ngày từ 7-13/3, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai sôi nổi diễn ra Ngày hội Văn hóa -Thể thao dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2017-2018, do Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng LĐLĐ quận Hoàng Mai phối hợp tổ chức.

soi noi ngay hoi van hoa the thao nganh giao duc va dao tao quan hoang mai Ngày hội Công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai thứ IV

Ngày hội thu hút sự tham gia của trên 1300 vận động viên đến từ 59 trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận, tranh tài ở 4 môn thi: Nhảy bao bố, Khiêu vũ tập thể, Khiêu vũ đôi và Kéo co nữ. Trong đó có 320 VĐV tham gia thi đấu môn Nhảy bao bố; 248 VĐV thi Khiêu vũ tập thể; 42 VĐV thi Khiêu vũ đôi và 700 VĐV tham gia thi Kéo co nữ.

soi noi ngay hoi van hoa the thao nganh giao duc va dao tao quan hoang mai
Đại biểu lãnh đạo UBND, LĐLĐ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội trong lễ khai mạc

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai cho biết, “Ngày hội Văn hóa- Thể thao” dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên là một trong chuỗi các sự kiện lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo quận năm 2018 chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai.

Ngày hội được tổ chức với mục đích duy trì và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường và toàn quận, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

soi noi ngay hoi van hoa the thao nganh giao duc va dao tao quan hoang mai
Vận động viên tranh tài ở bộ môn kéo co

Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường giao lưu, phát huy năng khiếu, nâng cao tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị. Ngày hội giúp cho ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đánh giá được phong trào văn hóa thể thao của mỗi nhà trường đồng thời phát hiện, chọn đội tuyển tham gia các giải của quận và Thành phố.

Được biết, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vốn là hoạt động không thể thiếu trong mỗi nhà trường thuộc quận Hoàng Mai. Hàng năm, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai thường xuyên tổ chức các hoạt động, các câu lạc bộ, các hội thi văn nghệ, thể dục thể thao trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao thể chất, tăng cường sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Ngành cũng thường xuyên phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức các hội thi, giải đấu về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nhằm tạo sân chơi cho cán bộ, nhân viên các nhà trường, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động.

Nguồn :