M
09:02 | 29/10/2017

Sôi nổi hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính năm 2017

Được phát động từ tháng 6/2017, hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017 đã thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tuyên truyền viên, báo cáo viên thuộc các cấp chính quyền của Thành phố nhiệt tình hường ứng.

soi noi hoi thi tuyen truyen vien bao cao vien gioi tp ha noi Hà Nội khảo sát, học tập kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh
soi noi hoi thi tuyen truyen vien bao cao vien gioi tp ha noi Khai mạc Hội sách Hà Nội 2017
soi noi hoi thi tuyen truyen vien bao cao vien gioi tp ha noi Bắc Ninh sẽ đầu tư Trung tâm dữ liệu thành phố thông minh 570 tỷ đồng

Sáng 29/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT) đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính năm 2017 cấp thành phố. Hội thi đã thu hút 29 đội đến từ các quận, huyện, thị xã. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tuyên truyền viên, báo cáo viên cấp quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn.

soi noi hoi thi tuyen truyen vien bao cao vien gioi tp ha noi
Giám đốc Sở TT&TT Phan Lan Tú phát biểu khai mạc hội thi

Thông qua hội thi, các đội đều có mong muốn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền về việc thực hiện Cải cách hành chính nói chung và thực hiện “Năm Kỷ cương hành chính 2017” nói riêng. Qua đó, cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền cho đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên cấp cơ sở, góp phần tăng cường sự đồng thuận, hài lòng của nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp với việc thực hiện Cải cách hành chính của Thành phố và với đội ngũ công chức, viên chức Thủ đô.

soi noi hoi thi tuyen truyen vien bao cao vien gioi tp ha noi
Toàn cảnh hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính năm 2017, thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Phan Lan Tú – Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh, thông tin tuyên truyền trực tiếp qua đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên cấp cơ sở được ghi nhận là một trong những loại hình thông tin cơ sở gần gũi, hiệu quả, có khả năng tương tác thực tế cao. Thông qua hình thức này, người dân, tổ chức, doanh nghiệp không chỉ nắm bắt kịp thời chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà còn có thể phản ánh những đề xuất, kiến nghị mang tính chất xây dựng đến chính quyền các cấp.

Theo Sở TT&TT, các phần câu hỏi của hội thi năm nay sẽ tập chung chính vào 4 nhóm nội dung: Chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về Cải cách hành chính; Triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của Thành phố; Thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố; Gương Người tốt - Việc tốt, sáng kiến trong thực hiện cải cách hành chính.

“Hội thi được kỳ vọng không chỉ là lần tập dượt kiến thức về Cải cách hành chính của cán bộ, công chức, viên chức giữa các đội thi, mà còn là cơ hội để các đội thi thể hiện những kinh nghiệm và kỹ năng tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp, cũng như đóng góp cho sáng kiến Cải cách hành chính của thành phố” – Giám đốc Sở TT&TT, Phan Lan Tú nhấn mạnh.

soi noi hoi thi tuyen truyen vien bao cao vien gioi tp ha noi
Ban Tổ chức trao giải Nhất của hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính năm 2017 cho đội quận Hoàn Kiếm.

Ngay sau phát biểu khai mạc của đại diện Sở TT&TT, 29 đội thi với 87 thí sinh là các tuyên truyền viên, báo cáo viên đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã bước vào ngày hội của mình.

Hội thi năm nay gồm 3 vòng thi. Vòng 1: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Vòng 2: Giành quyền trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Tổng điểm sau 2 vòng thi là căn cứ chọn 6 đội có điểm cao nhất vào vòng thi thứ 3: Thi trình bày ý tưởng. Với sự chuẩn bị kỹ càng, ngay từ vòng 1 hầu hết các đội đều trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức.

Nếu như ở vòng thi thứ nhất các đội thi hoàn toàn có thể chủ động trong phần câu hỏi của mình thì ở phần thi thứ hai việc phải giành quyền trả lời câu hỏi với các đội khác đã khiến nhiều thí sinh khá lúng túng, tuy nhiên các tuyên truyền viên và báo cáo viên đến từ nhiều đơn vị của thành phố vẫn hết sức bình tĩnh để hoàn thành tốt phần thi của mình. Kết thúc hai phần thi đầu, các đội thi đến từ các quận: Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Cầu Giấy và Hoàn Kiếm đã giành quyền vào vào chung kết của hội thi. Tấm vé may mắn cuối cùng thuộc về đội thi quận Thanh Xuân sau màn lội ngược dòng kịch tính trước 3 đội thi nặng ký khác là quận Đống Đa, Bắc Từ Liêm và đội thi đến từ Thị xã Sơn Tây.

Bước vào vòng thi cuối cùng, sau lượt bốc thăm câu hỏi từ Ban tổ chức, các đội lần lượt tranh tài ở nội dung thuyết trình của mình. Với phần trả lời được chuẩn bị kỹ và nổi trội, đội thi đến từ quận Hoàn Kiếm đã xuất sắc giành giải Nhất của hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính năm 2017, giải Nhì của hội thi được trao cho các thí sinh đến từ quận Cầu Giấy và quận Thanh Xuân, các đội thi đến từ quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng giành giải ba của hội thi.

Đây là lần đầu tiên Sở TT&TT phát động, tổ chức Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các quận, huyện, thị xã.

Nguồn :