M
17:14 | 09/10/2018

Cụm thi đua số 1, LĐLĐ TP. Hà Nội:

Sôi động Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 vòng sơ khảo

(LĐTĐ) Sáng 9/10 tại Cung thanh niên Hà Nội, Cụm thi đua số 1 Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP. Hà Nội đã tổ chức Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 vòng sơ khảo với sự tham gia của 6 đơn vị gồm: LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, LĐLĐ quận Hoàng Mai, LĐLĐ quận Đống Đa, LĐLĐ quận Long Biên, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, LĐLĐ quận Ba Đình.  

soi dong hoi thi net dep van hoa cong so nam 2018 vong so khao Cụm thi đua số 6: Sôi nổi Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 vòng sơ khảo

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Văn Quang (Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, Cụm trưởng Cụm thi đua số 1) cho biết: Văn hóa công sở có vai trò quan trọng trong tổ chức và hoạt động của cơ quan hành chính, sự nghiệp cũng như trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Xây dựng văn hóa công sở tiến bộ, văn minh, hiện đại sẽ góp phần tạo nên nề nếp làm việc khoa học, có kỷ cương, dân chủ tạo được sự đoàn kết và chống quan liêu, cửa quyền. Môi trường văn hóa công sở tốt đẹp sẽ tạo được niềm tin của nhân dân đối với các cơ quan lãnh đạo của Đảng, nhà nước góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

soi dong hoi thi net dep van hoa cong so nam 2018 vong so khao
Phần thi chào hỏi của đội thi LĐLĐ quận Long Biên

Qua đó giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tiếp tục hoàn thiện mình, phát huy hết năng lực, khuyến khích họ hăng say với công việc, thấy rõ trách nhiệm của mình và luôn phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh”.

soi dong hoi thi net dep van hoa cong so nam 2018 vong so khao
Các đội tham gia phần thi kiến thức

Theo ông Quang, hội thi hôm nay là sự đổi mới hình thức trong tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao ý thức chấp hành, kỷ cương hành chính, công vụ, đạo đức nghề nghiệp theo tinh thần 2 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố là “ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

soi dong hoi thi net dep van hoa cong so nam 2018 vong so khao
Phần thi tiểu phẩm của đội LĐLĐ quận Hoàn Kiếm

Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa thiết thực để cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong Cụm gắn kết, giao lưu, chia sẻ hiểu biết, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm ứng xử, giao tiếp tại cơ quan, công sở cũng như trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

6 đội tham dự vòng sơ khảo tại Cụm thi đua số 1 đều là những đội thi được lựa chọn kĩ càng, tập luyện nghiêm túc tại cơ sở. Trong hội thi, các đội đã thể hiện hết mình, đem đến những phần thi sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

soi dong hoi thi net dep van hoa cong so nam 2018 vong so khao
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Ngô Văn Tuyến trao giải Nhất cho đội LĐLĐ quận Long Biên

Tại Hội thi, các đội thi đã trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm với nội dung xoay quanh các quy định trong 2 bộ Quy tắc ứng xử; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và lịch sử truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

soi dong hoi thi net dep van hoa cong so nam 2018 vong so khao

Phó Bí thư thường trực quận ủy Long Biên Nguyễn Huy Thắng trao giải Nhì cho đội LĐLĐ quận Hoàng Mai, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm

soi dong hoi thi net dep van hoa cong so nam 2018 vong so khao

NSND Minh Hòa – Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội trao giải Ba cho LĐLĐ quận Đống Đa, LĐLĐ quận Ba Đình, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội LĐLĐ quận Long Biên; 2 giải Nhì thuộc về đội LĐLĐ quận Hoàng Mai, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm; 3 giải Ba thuộc về đội LĐLĐ quận Đống Đa, LĐLĐ quận Ba Đình và LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cùng một số giải phụ khác thuộc về các đội có trang phục phù hợp, tiểu phẩm ấn tượng nhất, bối cảnh tiểu phẩm.

Tin và ảnh:

Nguyễn Hoa

Nguồn :