M
20:48 | 17/03/2016

Sau Tết hoa lê rừng đổ bộ xuống Thủ đô

Chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn, người chơi có thể sở hữu một cành lê rừng chuẩn, đẹp tại chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội). Đó là thú chơi mới của người Hà Thành sau Tết Nguyên Đán.

Chợ hoa ngày Tết và thú chơi tao nhã của người Việt
Cứ vào dịp cuối tháng 1, đầu tháng 2 âm lịch, khi những cơn mưa phùn bắt đầu xuất hiện thì cũng là lúc giới săn hoa lê rừng bắt đầu vào vụ.
Hoa lê rừng được tuyển chọn kỹ lưỡng về hình thức cũng như nguồn gốc của hoa trước khi chở về Thủ đô phục vụ người chơi.
Ông Qúy, một người chuyên mua hoa lê rừng đã nhiều năm nay cho biết: Hoa lê rừng thường có ở vùng núi cao phía Bắc nước ta. Đợt hoa này chủ yếu lấy từ Lạng Sơn bởi kiểu dáng thân mốc, hoa trắng, to cánh dày đặc trưng, người chơi cực kỳ ưa thích.
Hoa nở rộ sau Tết Nguyên đán. Năm nay do thời tiết lạnh, hoa lê nở muộn. Phải sang tới tháng 2 âm lịch, những cành lê trắng mới xuất hiện ở chợ hoa Quảng Bá.
Cũng theo người bán thì hoa lê chơi rất bền. Một cành hoa lê nếu chặt ban đầu mang về chỉ như cành củi khô, chỉ cần cắm nước vài ngày là bắt đầu đâm nụ. Nếu cầu kỳ, có thể hòa thêm chút đường đổ vào nước cắm, hoa sẽ chơi được lâu.
Một cành hoa lê có giá từ 150.000đ đến 5.000.000đ tùy từng loại. Phù hợp với túi tiền của người dân.
Đây cũng là thú chơi mới có của người Hà Thành sau mỗi dịp Tết Nguyên Đán khoảng vài năm trở lại đây, nhưng không thực sự phổ biến.

 

Nguồn :

Từ khóa: