M
16:20 | 29/07/2018

Cà Mau:

Sa thải tài xế dùng chân lái xe trên cao tốc

Ngày 29/7, quản lý nhà xe Tuấn Hiệp (Cà Mau) cho biết, doanh nghiệp này đã có quyết định sa thải đối với ông Nguyễn Duy Hiếu, tài xế dùng chân lái xe trên cao tốc Trung Lương – TPHCM bị ghi hình lại ngày 27/6 vừa qua.

sa thai tai xe dung chan lai xe tren cao toc Xe bị ngập nước xử lý thế nào?
sa thai tai xe dung chan lai xe tren cao toc Gợi ý những kiểm tra cơ bản cho xe trước khi đi xa

Theo quản lý nhà xe Tuấn Hiệp, lý do tài xế Nguyễn Duy Hiếu bị sa thải vì đã có hành vi dùng chân lái xe gây mất an toàn giao thông, xem thường tính mạng hành khách, khiến dư luận rất phẫn nộ.

Trước khi bị sa thải, tài xế Hiếu đã chấp hành xong việc đóng phạt theo quy định. Trước đó, tài xế Hiếu bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ, với số tiền 7,5 triệu đồng.

sa thai tai xe dung chan lai xe tren cao toc
Hình ảnh tài xế lái xe khách bằng chân. (Ảnh cắt từ clip)

Như PV đã phản ánh, ngày 27/6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh tài xế lái xe khách giường nằm bằng chân khi đang lưu thông trên đường.

Qua tìm hiểu, chiếc xe khách giường nằm mang BKS 69B-001.89 của hãng xe Tuấn Hiệp chi nhánh tại tỉnh Cà Mau. Xe khách này có ghi chạy tuyến Cà Mau – Đồng Nai – Nhơn Trạch – Phú Thạnh. Trong video clip, chiếc xe được cho là đang chạy trên tuyến cao tốc Trung Lương - TPHCM (đoạn qua địa bàn tỉnh Long An) hướng từ Cà Mau lên TPHCM.

Hình ảnh xuất hiện trong video clip cho thấy tài xế mặc áo màu vàng, quần màu sẫm (sau này được xác định là Nguyễn Duy Hiếu, 37 tuổi, tài xế hãng xe Tuấn Hiệp) đang trong tư thế dựa hẳn người vào ghế, 2 tay để thoải mái sau gáy, còn chân thì đặt trên vô-lăng.

Nhiều người dân khi xem đoạn video clip đã không khỏi bức xúc cho rằng tài xế đã quá coi thường tính mạng của hành khách cũng như của những người tham gia giao thông khác trên đường.

Trong bản tường trình, tài xế Nguyễn Duy Hiếu lý giải, có hành vi nói trên là “do điều khiển xe trên tuyến đường dài và ngồi lâu nên có hiện tượng tê chân và bị chuột rút nên mới đưa chân lên để co giãn”. Tài xế này cho rằng đây chỉ là hành vi “vô ý” chứ không phải cố ý.

Theo Huỳnh Hải/dantri.com.vn

Nguồn :