M
10:24 | 08/12/2017

Ronaldo giành quả bóng vàng 2017 và cân bằng kỷ lục với Messi

Đêm qua, Cristiano Ronaldo đã xuất sắc vượt qua đại kình địch Messi để giành quả bóng vàng 2017. Đây là lần thứ 5 Ronaldo giành được danh hiệu này, qua đó cân bằng kỷ lục với Messi.

ronaldo gianh qua bong vang 2017 va can bang ky luc voi messi Sự thống trị của Messi, C.Ronado sắp chấm dứt?
ronaldo gianh qua bong vang 2017 va can bang ky luc voi messi Messi: “C.Ronaldo xứng đáng nhận Quả bóng vàng”

Tháp Eiffel là nơi tổ chức lễ trao giải năm nay, Ronaldo xuất hiện giữa ánh đèn flash với Quả bóng vàng trong tay trong niềm vui chiến thắng. Anh chia sẻ: “Tôi muốn nói lời cảm ơn tới những đồng đội của tôi ở Real Madrid. Sự giúp đỡ của cả đội có ý nghĩa quan trọng với tôi. Tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả những người đã giúp tôi đạt được phong độ tốt”.

ronaldo gianh qua bong vang 2017 va can bang ky luc voi messi
Ronaldo xứng đáng giành Quả bóng vàng 2017. Ảnh. AFP

Như vậy, đây là năm thứ hai liên tiếp, Ronaldo thâu tóm cả hai danh hiệu cao quý nhất trong năm, đó là “Cầu thủ xuất sắc nhất” (The Best) của FIFA và Quả bóng vàng của France Football. Hơn nữa, đây chính là lần thứ 5 Ronaldo giành được danh hiệu quả bóng vàng, qua đó cân bằng kỷ lục với đại kình địch Messi.

Trong năm 2017, Ronaldo đã giúp Real Madrid bảo vệ thành công chức vô địch Champions League, ngoài ra còn thâu tóm La Liga, Siêu cúp nhà Vua, Siêu cúp Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, Ronaldo cũng đoạt ngôi Vua phá lưới Champions League 2016/17 với 12 pha lập công, sở hữu 49 bàn thắng và 13 kiến tạo trong màu áo Real Madrid tính từ đầu năm 2017.

Với những nỗ lực cống hiến và đóng góp trong năm qua, Ronaldo rất xứng đáng nhận danh hiệu này. Điểm số của Ronaldo trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2017 đã cho thấy sự thống trị của cầu thủ người Bồ Đào Nha trong cuộc đua năm nay. Cụ thể, theo tờ Marca, Ronaldo đứng đầu với 961 điểm, người đứng thứ 2 là Messi nhận được 670 điểm, xếp thứ 3 là Neymar với 361 điểm.

Có thể thấy cầu thủ người Brazil, Neymar đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của mình khi nhẩy từ vị trí thứ 5 tại Quả bóng vàng 2016 lên vị trí thứ 3 năm nay. Ở độ tuổi 25, ngôi sao thuộc biên chế PSG hứa hẹn sẽ là người kế thừa vị trí hàng đầu của Ronaldo và Messi để giành danh hiệu Quả bóng vàng trong tương lai. Đối với Messi, đây là năm thứ hai liên tiếp anh phải về đích sau Ronaldo.

Trung Nguyên (th)

Nguồn :