M
10:31 | 10/01/2017

Ronaldo 'đá đểu' Messi và Barcelona trong ngày được vinh danh

Cristiano Ronaldo đã khiến Lionel Messi một lần nữa phải ngậm ngùi trong những cuộc đua cá nhân trong năm 2016 khi anh được vinh danh ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của FIFA.

ronaldo da deu messi va barcelona trong ngay duoc vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới: Ronaldo, Messi hay Griezmann?
ronaldo da deu messi va barcelona trong ngay duoc vinh danh C.Ronaldo được vinh danh ở giải thưởng cao quý

ronaldo da deu messi va barcelona trong ngay duoc vinh danh

Ronaldo nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018. (Nguồn: Getty Images)

​ Đây cũng là lần thứ ba trong năm ngôi sao người Bồ Đào Nha vượt qua Messi sau các danh hiệu Quả bóng vàng của France Football và Cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA. Thành tích cũng giúp Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên hợp nhất được 3 danh hiệu cá nhân danh giá nhất của thế giới bóng đá nói trên trong một năm. ​

Chia sẻ sau trận đấu, Ronaldo cho biết: "Kết quả này thật đáng kinh ngạc nếu đánh giá trên mức độ cá nhân. Đầu tiên tôi muốn cảm ơn các đồng đội và huấn luyện viên của tôi." "2016 là năm tuyệt nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã có nhiều mối hoài nghi nhưng danh hiệu này cho thấy rằng tôi đã vượt qua được chúng. Đây là một năm hoàn hảo với cá nhân tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn những người đã bầu chọn cho tôi."

Trong bài phát biểu của mình, Ronaldo không quên "đá đểu" Barcelona (trong đó bao gồm cả Messi). Anh nói: "Tôi xin lỗi một số thành viên của Barcelona không tham dự buổi lễ này, nhưng đó là điều khá dễ hiểu." Ngoài giải thưởng cao quý này, Ronaldo tất nhiên cũng chiếm một vị trí trong đội hình tiêu biểu năm 2016 của FIFA.

Với những gì đã diễn ra, phần thưởng thuộc về Ronaldo là hoàn toàn xứng đáng khi mà anh đã trải qua năm 2016 đầy ấn tượng cả ở cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia. ​ Trong màu áo câu lạc bộ, Ronaldo đã góp công lớn giúp Real Madrid giành Champions League, Siêu cúp châu Âu và mới đây nhất là tại giải FIFA Club World Cup. ​

Còn ở đội tuyển, anh đã đưa Bồ Đào Nha vượt qua vòng bảng, trước khi đánh bại các đổi thủ mạnh khác để lần đầu tiên bước lên đỉnh châu Âu. Trong năm 2016, Ronaldo đã ghi tổng cộng 55 bàn và thực hiện 17 pha kiến tạo trong 57 lần ra sân ở Real Madrid và đội tuyển Bồ Đào Nha./.

Nguồn :