M
18:25 | 20/02/2019

Rộn ràng ngày hội tòng quân ở quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Sáng 20/2, Đảng bộ và nhân dân quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn chân con em mình lên đường nhập ngũ. Đến dự có bà Phùng Thị Hồng Hà - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội.

ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham dự Tết trồng cây tại quận Nam Từ Liêm
ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bắt tay ngay vào công việc
ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem 3.500 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ

Đây là ngày hội lớn của toàn dân nói chung và của tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm nói riêng. Có mặt tại lễ giao nhận quân năm 2019 là 59 thanh niên ưu tú của 10 phường đã sẵn sàng nhập ngũ tòng quân làm tròn nghĩa vụ quân sự của công dân.

ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem
Bà Phùng Thị Hồng Hà - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội bắt tay động viên công dân lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, ông Trần Đức Hoạt - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, cho biết, đã 44 năm kể từ ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng, cùng với thanh niên cả nước, cứ mỗi độ xuân về, hàng nghìn thanh niên ưu tú của quận lại hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong số đó, đã có nhiều thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Kết quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên và gia đình, còn có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem
Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt nhấn mạnh, bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 được Quận uỷ, UBND quận xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng của địa phương, được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ.

Với sự vào cuộc chủ động, tích cực và có trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự của quận đã tuyển chọn được 59 công dân có đủ điều kiện về chính trị, văn hoá, sức khoẻ để sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Trong đó có 42% công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và 32 tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Đại diện cho 59 công dân nhập ngũ, tân binh Thạch Trường Sơn phát biểu, phát huy truyền thống quê hương Từ Liêm, thế hệ trẻ chúng em đã ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của Tổ quốc, hăng hái lên đường về khắp mọi miền của đất nước để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, gìn giữ sự bình yên cho nhân dân. Chúng em xin hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, kiên định đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã chọn lựa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân tại quận Nam Từ Liêm:

ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem
Lãnh đạo Thành phố và quận Nam Từ Liêm chụp ảnh kỷ niệm với các tân binh.
ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem
Lực lượng quân sự của quận Nam Từ Liêm.
ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem
Bí thư Quận uỷ Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Hải trao bằng khen cho các tân binh.
ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem
Tân binh Thạch Trường Sơn đại diện 59 tân binh phát biểu cảm nghĩ.
ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem
Các em học sinh trường THCS Mỹ Đình 2 tặng hoa cho các công dân lên đường nhập ngũ.
ron rang ngay hoi tong quan o quan nam tu liem
Người thân lưu luyến, bịn rịn tiễn con em mình lên đường nhập ngũ.

P.B

Nguồn :