M
08:56 | 18/02/2020

“Quên” trận play-off với Việt Nam, Australia lên lịch đấu giao hữu cho Olympic 2020

(LĐTĐ) Trước mắt, đội tuyển nữ Australia còn 2 trận đấu với tuyển nữ Việt Nam ở vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, đội bóng này tỏ ra rất tự tin sẽ cầm vé dự Olympic Tokyo khi lên kế hoạch giao hữu để chuẩn bị cho giải đấu.  

quen tran play off voi viet nam australia len lich dau giao huu cho olympic 2020 Australia, "hòn đá tảng" trên đường tới Olympic 2020 của tuyển nữ Việt Nam
quen tran play off voi viet nam australia len lich dau giao huu cho olympic 2020 Thắng Myanmar, tuyển nữ Việt Nam đang rất gần vé dự Olympic 2020
quen tran play off voi viet nam australia len lich dau giao huu cho olympic 2020 Tuyết Dung: Toàn đội đã sẵn sàng cho Vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Australia sẽ gặp tuyển nữ Việt Nam để tranh một vé dự Olympic Tokyo 2020. Trận đấu play-off này sẽ đá theo thể thức lượt đi và về, diễn ra vào các ngày 6 và 9/3 tới.

quen tran play off voi viet nam australia len lich dau giao huu cho olympic 2020
Đội tuyển nữ Australia tự tin sẽ giành chiến thắng trước tuyển nữ Việt Nam để lọt vào Olympic Tokyo 2020. (Ảnh:IT)

Mặc dù trận đấu chưa diễn ra, nhưng đội tuyển nữ Australia đã chủ động lập kế hoạch để tiếp tục chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 bằng 2 trận giao hữu vào tháng 4 tới.

Theo đó, thầy trò Huấn luyện viên Milicic sẽ có 2 trận đấu giao hữu, một trận với tuyển nữ Mỹ vào ngày 10/4 và một trận với Canada vào ngày 14/4.

Có thể nói, để hướng đến Olympic Tokyo 2020, Australia đã chọn được những đối thủ rất mạnh để thử sức. Thêm nữa ,việc lên kế hoạch giao hữu trước khi trận play-off diễn ra cho thấy, đội bóng xứ chuột túi đang có đầy tự tin sẽ đánh bại tuyển nữ Việt Nam.

Hiện tại, để só sánh về đẳng cấp, Australia đang đứng thứ 7 thế giới và đứng đầu châu Á. Trong khi đó, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung đang xếp thứ 6 châu Á và thứ 32 thế giới.

Xét về thành tích đối đầu ở cùng cấp độ đội tuyển quốc gia từ năm 2010 đến nay, tuyển nữ Việt Nam chưa một lần thắng được Australia. Chính vì vậy, việc Australia không coi tuyển nữ Việt Nam là đối thủ của họ cũng là điều dễ hiểu.

CMT

Nguồn :