Quảng bá văn hóa Hà Nội đến với người dân Venezuela
| Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Nội tại Nhật Bản | |
| Hiệu quả nhiều mặt | |
| Thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam - Venezuela |
Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ gần 14 năm công tác tại Việt Nam, sáng 13/11, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui đã đến thăm và chào từ biệt Ban lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.
Đón tiếp Đại sứ có đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng Ban lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.
Suốt gần 14 năm qua, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui đã trở thành người bạn gần gũi và thân thiết của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nói riêng, nhân dân Thủ đô Hà Nội và nhân dân Việt Nam nói chung.
Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui xúc động chia sẻ: "Tôi cùng cộng đồng các nhà ngoại giao nước ngoài công tác tại Việt Nam đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức. Qua các hoạt động đó, chúng tôi có thể hiểu thêm về văn hóa, con người nơi chúng tôi đang sinh sống.
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui. |
Vì vậy khi gặp bất kỳ nhà ngoại giao nào mới đến Việt Nam công tác, tôi đều cho họ lời khuyên nên tham gia các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội là con đường nhanh nhất để hiểu về văn hóa Hà Nội…
Và khi về nước ở bất cứ cương vị nào, tôi vẫn như là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội để quảng bá văn hóa Hà Nội đến với người dân đất nước tôi, đặc biệt là người dân Thủ đô Caracas.
Tôi hy vọng với mối quan hệ cá nhân, tôi sẽ vận động thành lập Hội hữu nghị Venezuela - Việt Nam tại Thủ đô Caracas. Khi thành lập tôi sẽ thông báo cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội biết, các hoạt động đó sẽ là việc đồng hành với Đại sứ quán Việt Nam ở Venezuela…".
Đáp lại lời phát biểu của Đại sứ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương gửi lời cảm ơn và ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp, tham gia tích cực của Đại sứ trong các hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô.
Bà Nguyễn Lan Hương khẳng định, nhân dân Thủ đô Hà Nội rất quan tâm đến đất nước Venezuela, tin tưởng rằng nhân dân Venezuela sẽ vượt qua mọi khó khăn để xây dựng đất nước phát triển tốt đẹp.
Bà Nguyễn Lan Hương cũng mong rằng, sau khi trở về nước, Đại sứ sẽ tiếp tục tuyên truyển, quảng bá hình ảnh của Hà Nội đến với người dân Venezuela. Năm 2020, Hà Nội sẽ tổ chức kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và mong muốn Đại sứ sẽ quay trở lại Hà Nội dịp đó để chứng kiến sự đổi mới, phát triển của Thủ đô Hà Nội.
Kết thúc buổi tiếp, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã gửi tới Đại sứ lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, đạt nhiều thành công trong cương vị mới và tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ.
Buổi gặp mặt, chia tay Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, thân tình và lưu luyến giữa người đi và người ở lại, nhưng đều có chung một suy nghĩ đó là sẽ có ngày gặp lại.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 22:40
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 21:25
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 20:06
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:28
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:27
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 13:58
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 13:06
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 21:32
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:30
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:29

