M
21:27 | 08/12/2018

Quận Nam Từ Liêm: Nâng cao nghiệp vụ kế toán Hợp tác xã năm 2018

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao kỹ năng quản lý cho cán bộ kế toán tại các Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn quận, UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với Liên minh HTX Thành phố tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán cho cán bộ HTX năm 2018.

nang cao nghiep vu ke toan hop tac xa nam 2018 Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm
nang cao nghiep vu ke toan hop tac xa nam 2018 Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Nam Từ Liêm tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS
nang cao nghiep vu ke toan hop tac xa nam 2018 LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức giải bóng đá trong CNVCLĐ năm 2018

Tại buổi tập huấn, hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Thị Quyên - Giảng viên Trường Cao đẳng Bắc Bộ trao đổi những quy định, hướng dẫn về nghiệp vụ kế toán. Đặc biệt là Thông tư 24/2017/TT-BTC ban hành ngày 28/3/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn các quy định về tài khoản, chứng từ, sổ kế toán, báo cáo tài chính áp dụng với HTX, liên minh HTX. Theo đó, các cán bộ được hướng dẫn nguyên tắc ghi sổ lập kế toán, lập và trình bày báo cáo tài chính của HTX, liên minh HTX.

nang cao nghiep vu ke toan hop tac xa nam 2018
Toàn cảnh buổi tập huấn.

Bên cạnh đó, các học viên còn được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về kế toán hợp tác xã; luật thuế giá trị gia tăng; thuế thu nhập doanh nghiệp, HTX; quản trị tài chính và phương pháp huy động vốn trong HTX...

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ HTX đã được trang bị và nắm rõ hơn những kiến thức, kỹ năng về kế toán để vận dụng vào thực tế một cách hiệu quả.

P.B

Nguồn :