M
17:41 | 29/11/2018

Quận Hai Bà Trưng: Đẩy mạnh tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã được các cấp ủy và chính quyền quan tâm chỉ đạo triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, mang lại hiệu quả cao. 

quan hai ba trung day manh tuyen truyen ve phong chay chua chay tren dia ban Quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị đối thoaị trực tiếp với nhân dân
quan hai ba trung day manh tuyen truyen ve phong chay chua chay tren dia ban Nâng cao trách nhiệm của các cấp trong phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
quan hai ba trung day manh tuyen truyen ve phong chay chua chay tren dia ban Vi phạm về phòng cháy chữa cháy: Nhiều chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục
quan hai ba trung day manh tuyen truyen ve phong chay chua chay tren dia ban Quận Hai Bà Trưng: Cử tri bức xúc về các dự án chậm tiến độ

Qua đó bước đầu đã tạo được sự chuyển biến tích cực và góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, doanh nghiệp, người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Trong năm qua, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các cấp, các ngành nâng cao trách nhiệm quản lý Nhà nước trong công tác phòng cháy chữa cháy; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Luật phòng cháy chữa cháy phù hợp với từng cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ, nâng cao nhận thức, ý thức củng cố xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy và xử lý tốt các tình huống cháy xảy ra tại địa bàn cơ sở.

Bên cạnh đó, tiếp tục củng cố, thành lập các đội phòng cháy chữa cháy trong cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư được trang bị kiến thức nghiệp vụ kỹ thuật chữa cháy với đầy đủ phương tiện chữa cháy, cùng với lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, và kịp thời tổ chức chữa cháy không để cháy lớn, cháy lan rộng ra.

quan hai ba trung day manh tuyen truyen ve phong chay chua chay tren dia ban
Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy cứu hộ và cứu nạn năm 2018.

Về công tác tuyên truyền, UBND quận Hai Bà Trưng đã triển khai tổ chức xây dựng các kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy; tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy; tổ chức Hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Cụ thể, đã in và phát hành 83.000 cuốn sổ tay kiến thức phòng cháy chữa cháy; 83.000 bản cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tới 100% hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận.

Quận cũng đã tổ chức 52 lớp tuyên truyền cho 35.000 người tham gia, trong đó nổi bật là tuyên truyền tại các khu dân cư thuộc phường Đồng Nhân, Ngô Thì Nhậm, Vĩnh Tuy, Đồng Tâm, Minh Khai, Bạch Đằng, Quỳnh Mai, Bách Khoa, Lê Đại Hành, Phạm Đình Hổ, Phố Huế... Mở 34 lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 69 cơ sở, 37 đội phòng cháy chữa cháy cơ sở với 2.563 người, cấp 2.563 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ, trong đó 2 lớp huấn luyện cho 1.054 người đứng đầu cơ sở. Xây dựng lực lượng dân phòng tại các khu dân cư theo ô Cảnh sát Khu vực thuộc 20 phường đến nay có 201 đội hộ dân phòng với 1.352 đội viên.

Đặc biệt, quận đã Tổ chức Hội thao hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10/2018 và yêu cầu các tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố. Tham gia Hội thao có 20 đội phòng cháy chữa cháy cơ sở và dân phòng với 120 vận động viên của 20 phường. Qua Hội thao, nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ công chức và nhân dân về công tác phòng cháy chữa cháy được nâng lên đồng thời nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, xây dựng lực lượng này ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết, trong thời gian tới, sẽ giao Phòng Quản lý đô thị quận và UBND các phường Bách Khoa, Đồng Nhân xây dựng mô hình tuyên truyền thí điểm phòng cháy chữa cháy tại nhà A Tập thể dệt kim Đông Xuân và nhà K11B tập thể Bách Khoa; sau đó, sẽ nhân rộng ra 293 nhà tập thể cũ trên địa bàn quận. Quận cũng sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho 201 đội dân phòng với 1.352 đội viên của UBND các phường đã được thành lập theo ô Cảnh sát khu vực, tiếp tục phối hợp với UBND các phường tuyên truyền buổi tối tại các khu vực dân cư theo lịch đăng ký của UBND 20 phường trên địa bàn quận.

Phương Bùi

Nguồn :