Phối hợp chăm lo cho cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô
Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Viên chức Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.
Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Chủ tịch CĐ Viên chức Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội và trưởng các ban hai đơn vị.
Theo chương trình phối hợp được ký kết, trong giai đoạn 2017-2020, CĐ Viên chức Việt Nam và LĐLĐ Thành phố Hà Nội sẽ tăng cường công tác phối hợp tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCC, VC), trọng tâm là các phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo“; “Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu“; “Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân“..., phát huy tính năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn, tinh thần trách nhiệm của CBCC, VC trong thực thi công vụ, nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh đồng thời tích cực vận động và tạo điều kiện để CBCC, VC phát huy tính dân chủ, sáng tạo, thực hành tiết kiệm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị được giao.
![]() |
| Đại diện lãnh đạo hai cơ quan ký chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017-2020 |
Cùng với đó, hai cơ quan tiếp tục phối hợp trong công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC, VC: tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBCC, VC. Trên cơ sở thực tế tại mỗi cơ quan để lựa chọn thời điểm, nội dung, đối tượng tổ chức phù hợp, đảm bảo yếu tố chất lượng, thiết thực và hiệu quả. Đặc biệt là việc tăng cườngnhân điển hình tiên tiến trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương, Thành phố.
CĐ Viên chức Việt Nam và LĐLĐ Thành phố cũng sẽ phối hợp tập huấn, hướng dẫn các cơ quan đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC, VC; chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tham gia ý kiến xây dựng các chính sách pháp luật, các chỉ thị nghị quyết của Đảng và tổ chức CĐ có liên quan đến CBCC, VC. Hai bên sẽ thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ CĐ, luân phiên tổ chức ít nhất 1 cuộc Hội thảo chuyên đề hoặc các Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học tập giữa cán bộ, đoàn viên hai đơn vị.
![]() |
| Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Viên chức Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng phát biểu tại hội nghị |
Đặc biệt, CĐ Viên chức Việt Nam và LĐLĐ Thành phố Hà Nội sẽ tập trung vào phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CBCC, VC bằng những việc làm thiết thực như: phối hợp chỉ đạo tổ chức Hội nghị CBCC, VC trong các cơ quan, đơn vị theo đúng trình tự, nội dung quy định, đảm bảo quyền tham gia, giám sát của CBCC, VC và tổ chức CĐ trong thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; tổ chức cho đoàn viên tham gia ý kiến vào các văn bản pháp luật có liên quan đến quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Hai bên cũng sẽ tăng cường chăm lo đời sống CBCC, VC, huy động xã hội hóa chăm lo cho cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn, trao học bổng cho con CBCC, VC có hoàn cảnh khó khăn…
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Viên chức Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng và Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đánh giá cao sáng kiến của hai bên trong việc ký chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2020 với những nội dung cụ thể, thiết thực liên quan đến quyền và lợi ích của CB,CCVC toàn thành phố.
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị |
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng và đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng cũng đề nghị hai cơ quan cần tăng cường trách nhiệm và nâng cao ý thức trong việc tổ chức thực hiện đặc biệt là việc phổ biến, tuyên truyền nội dung chương trình phối hợp đến các các cấp và các đơn vị trực thuộc để tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả. Thống nhất, định kỳ 1 năm/lần, CĐ Viên chức Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội luân phiên chủ trì, tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả phối hợp của năm và thông qua kế hoạch phối hợp những năm tiếp theo.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23



