M
22:47 | 13/02/2018

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho người bệnh ung thư

Chiều 13/2 (tức 28 Tết), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) thăm, tặng quà đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn còn ở lại bệnh viện điều trị bệnh tại đây trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

tin nhap 20180213215349 Tập trung mọi nỗ lực cứu chữa cựu bác sĩ nội trú mắc ung thư
tin nhap 20180213215349 Bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết trên những chuyến xe miễn phí

Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đến tận các khoa, phòng trao 100 suất quà cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất gồm một túi quà và một triệu đồng.

tin nhap 20180213215349
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Tận tay trao những gói quà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chia sẻ, động viên bệnh nhân yên tâm chữa trị, tin tưởng vào trình độ chuyên môn của các bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện K. Phó Thủ tướng cũng chia sẻ, sự quyết tâm, lạc quan và niềm tin đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng bệnh tật; chúc các người bệnh mau khỏi bệnh và đón Tết Mậu Tuất 2018 an lành và hạnh phúc.

Chia sẻ những khó khăn, vất vả của các cán bộ ngành y nói chung, các y bác bác sĩ chuyên ngành ung bướu nói riêng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng thời đánh giá cao những đổi mới tích cực của Bệnh viện K trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn bệnh viện tiếp tục nỗ lực, không ngừng nâng cao, cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu… nâng cao hiệu quả điều trị. Cùng đó, phải tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, làm tăng sự hài lòng của người bệnh...

tin nhap 20180213215349
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Giám đốc Bệnh viện K Nguyễn Văn Thuấn thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại khoa, (Ảnh:Bệnh viện cung cấp).

Báo cáo với Phó Thủ tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, Bệnh viện K hiện có 3 cơ sở khang trang với nhiều trang thiết bị hiện đại sánh ngang tầm với các quốc gia trong khu vực. Bệnh viện có 1.800 giường bệnh, trong đó có 1.500 giường nội trú và 300 giường ngoại trú; gần 1.300 cán bộ, viên chức.

Giám đốc Bệnh viện K cũng cho biết, tại cả 3 cơ sở đến chiều ngày 28 Tết có 155 người bệnh vẫn đang tiếp tục điều trị. Trong suốt kỳ nghỉ Tết, Bệnh viện K sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho người bệnh.

Dự kiến ngày 30 Tết, Ban Giám đốc Bệnh viện K sẽ đi thăm và tặng quà các bệnh nhân nằm điều trị trong dịp Tết nguyên đán tại cả 3 cơ sở của bệnh viện. Y bác sĩ bệnh viện K mong muốn chia sẻ những thiệt thòi về tình cảm với người bệnh không thể đoàn tụ gia đình trong ngày Tết cổ truyền.

“Món quà tuy nhỏ, nhưng là tấm lòng mong muốn chia sẻ tình cảm với bệnh nhân trong dịp Tết đến Xuân về. Người bệnh trong viện vẫn có Tết. Và quan trọng nhất, họ vẫn được chăm sóc y tế một cách tốt nhất bởi luôn có chúng tôi ở bên”, PGS.TS Trần Văn Thuấn cho biết.

Nguồn :