M
17:55 | 11/11/2017

“Phố không khói bụi” dưới lòng Hà Nội

Đã từ lâu, nhiều người dân từ già đến trẻ sinh sống quanh khu vực hầm đi bộ Ngã Tư Sở đều lựa chọn nơi đây là địa điểm để vui chơi và rèn luyện sức khỏe. Với họ, hầm đi bộ Ngã Tư Sở được xem như một con phố không có khói bụi ngay dưới lòng Hà Nội.

pho khong khoi bui duoi long ha noi Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh thi công hầm đi bộ
pho khong khoi bui duoi long ha noi Huỷ dự án xây trung tâm thương mại - chợ Ngã Tư Sở.

Hầm đi bộ Ngã Tư Sở được đánh giá là một trong những công trình giao thông hiện đại, văn minh của Thủ đô Hà Nội. Có chiều dài khoảng 500m, với nhiều cửa lên xuống từ nhiều hướng phố khác nhau, nơi đây không chỉ phục vụ cho người đi bộ sang đường mà còn trở thành “công viên” của nhiều người từ già đến trẻ bởi không gian rộng rãi, sạch sẽ và không có khói bụi của xe cộ.

pho khong khoi bui duoi long ha noi
Hầm đi bộ Ngã Tư Sở không chỉ phục vụ cho người đi bộ sang đường mà còn trở thành “công viên” của nhiều người từ già đến trẻ.
pho khong khoi bui duoi long ha noi
Với không gian rộng rãi và sạch sẽ, hầm đi bộ Ngã Tư Sở trở thành địa điểm để rèn luyện sức khỏe của người dân xung quanh vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối.
pho khong khoi bui duoi long ha noi
Anh Trình, chủ một cửa hàng kinh doanh trên mặt phố Tây Sơn cho biết, mặc dù công việc bận rộn nhưng ngày nào anh cũng dành thời gian từ 15 -20 phút để ra đây tập thể dục.
pho khong khoi bui duoi long ha noi
Hầm đi bộ Ngã Tư Sở có hai làn đường dành cho người đi bộ và người đi xe đạp nên ở đây không hề có những tiếng ồn ã và khói bụi của xe cơ giới.
pho khong khoi bui duoi long ha noi
Bỏ lại những ồn ào và khói bụi trên những con phố đông đúc, người ta xuống đây để tận hưởng một không gian khác lạ dưới lòng Hà Nội.

Bài và ảnh: Mai Quý

Nguồn :