Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đưa du khách trở về một thoáng làng Việt
| Tìm về Tết xưa tại ngôi đình cổ 400 tuổi ở Hà Nội | |
| Lan tỏa tình yêu văn hóa Việt |
![]() |
| Họa sĩ vẽ chân dung trên phố Trịnh Công Sơn thu hút đông đảo bạn trẻ |
Chính thức được khai trương vào ngày 11/5, phố đi bộ Trịnh Công Sơn nằm ngay bên hông của công viên nước Hồ Tây, một ví trí khá tiện lợi cho người dân tham quan dịp cuối tuần. Để thu hút du khách, hai bên đường của phố đi bộ mới này được trang trí khá đẹp mắt. Ngay ở đầu đường (đoạn cổng công viên nước Hồ Tây), du khách dễ dàng bắt gặp những kiến trúc không gian cổ được phục dựng, xen lẫn với đó là những bức vẽ đặc sắc tại không gian phố đi bộ.
Chưa hết, các gian hàng ẩm thực được trưng bày và bán tại phố đi bộ cũng rất phong phú, đa dàng với cách bài trí mang phong cách cổ điển xen lẫn hiện đại. Nơi đây còn có thêm khu vui chơi trẻ em với các trò chơi thuần Việt, đài phun nước cũng rất đẹp, thu hút nhiều lứa tuổi đến chụp ảnh. Điều đặc biệt của khu phố đi bộ này là con đường rất thuần tự nhiên với ao sen, hồ nước, đâu đó người dân có cảm giác bắt gặp hình ảnh hoang sơ của làng quê Việt Nam.
![]() |
| Các ca khúc nhạc Trịnh Công Sơn được cất lên trên phố khiến du khách thích thú |
Chị Đặng Thị Hà ở phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, tọa lạc ở vị trí khá đắc địa, vì thế nếu so sánh với phố đi bộ Hoàn Kiếm thì phố đi bộ Trịnh Công Sơn chưa thực sự thu hút du khách. Thế nhưng, kể từ khi khai trương tuyến đến nay, phố đi bộ đã được quy hoạch gọn gàng hơn.
"Do du khách không đông như trên phố, nhưng đó lại giúp mọi người yên tĩnh hơn để thưởng thức, chiêm nghiệm về hình ảnh xưa cũ. Quan trọng hơn cả, tuyến phố được hình thành giúp người dân có thêm một điểm vui chơi mới vào dịp cuối tuần, đặc biệt là các em nhỏ được trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống mà không phải đi quá xa", chị Hà tâm sự.
Đồng quan điểm với chị Hà, chị Thu Hằng, một người dân đến thăm phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào tối cuối tuần bày tỏ: “Tôi thích không khí, thích cảm giác tĩnh lặng ở đây. Đặc biệt, tôi ấn tượng với cách thiết kế cũng như trang trí của khu phố đi bộ này. Theo tôi thấy thì con phố khá đẹp và gần gũi với làng quê Việt Nam. Mọi trò chơi cho con trẻ hay những hoạt động cho người lớn ở đây đều có cả”.
![]() |
| Phố đi bộ Trịnh Công Sơn một địa điểm mới cho người dân thư giãn dịp cuối tuần |
Mặc dù không quá tập nập, tuy nhiên có thể nói, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã và đang trở thành địa điểm lý tưởng để người dân đến thư giãn dịp cuối tuần và trở về với thiên nhiên, với chút hình ảnh hoang sở của làng quê Việt ngày nào, xen lẫn vào đó là các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được cất lên từ giọng ca của các bạn trẻ, khiến du khách có những giây phút lặng đọng giữa không gian phố đi bộ mới đầy thú vị.
Dưới đây là hình ảnh phố đi bộ Trịnh Công Sơn buổi tuối cuối tuần:
![]() |
![]() |
![]() |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 28/02/2026 08:38
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Nhịp sống Thủ đô 27/02/2026 22:13
Hà Nội kiến tạo tương lai bền vững từ nền tảng kinh tế và văn hóa
Nhịp sống Thủ đô 27/02/2026 20:10
Từ kinh nghiệm các thành phố thông minh châu Á, gợi mở lối đi cho đô thị Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 27/02/2026 13:46
Phường Tây Hồ: Gặp mặt, động viên công dân lên đường nhập ngũ
Nhịp sống Thủ đô 26/02/2026 20:35
Hà Nội xây dựng hệ sinh thái an ninh trật tự số từ đột phá công nghệ
Nhịp sống Thủ đô 26/02/2026 18:33
Hà Nội chính thức ra mắt Trung tâm đổi mới sáng tạo
Nhịp sống Thủ đô 26/02/2026 18:04
Công nghệ - năng lực cạnh tranh mới của điểm đến
Nhịp sống Thủ đô 25/02/2026 20:53
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội: Hạt nhân kết nối nguồn lực khoa học, công nghệ
Nhịp sống Thủ đô 25/02/2026 20:44
Để Hà Nội vươn mình trong kỷ nguyên số cần một “bộ não” điều phối đổi mới, sáng tạo
Nhịp sống Thủ đô 25/02/2026 14:38





