M
15:01 | 30/01/2019

Phẫu thuật kịp thời cho bệnh nhân bị bỏng do bình ga mini phát nổ khi nấu ăn

(LĐTĐ) Bác sĩ Vũ Mạnh Toàn – Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa qua, Bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho 1 bệnh nhân nam (18 tuổi, Nghệ An), bị chấn thương do nổ bình ga mini khi nấu ăn tại nhà.

phau thuat kip thoi cho benh nhan bi bong do binh ga mini phat no khi nau an Cứu sống bệnh nhân bị vi khuẩn ăn mòn van tim
phau thuat kip thoi cho benh nhan bi bong do binh ga mini phat no khi nau an Phẫu thuật thành công cho một phụ nữ 40 năm mang khối u như cánh đại bàng

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng bỏng độ I, độ II ở mặt, bỏng tay, chân 2 bên; gãy trật hở xương bàn tay. Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc vết thương, cố định khớp trật hở bàn tay. Sau khi điều trị tay ổn định, ngày 29/1, bệnh nhân đã được chuyển sang Viện Bỏng tiếp tục điều trị.

phau thuat kip thoi cho benh nhan bi bong do binh ga mini phat no khi nau an
Khi bị thương do bình ga mini phát nổ, cần đưa bệnh nhân tới ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời

Theo bác sĩ Toàn, đây là 1 trong nhiều trường hợp người dân sử dụng bình ga mini phát nổ gây chấn thương, do đó người dân cần sử dụng bình ga có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, khi bị thương, cần đến ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ xử lý kịp thời.

Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo, thực trạng hiện nay là nhiều bệnh nhân sau khi điều trị ở bệnh viện về, tự ý mua thuốc nam, lá, về đắp lên vết thương, dẫn đến nhiễm trùng. Để tránh rủi ro nhiễm trùng vết thương, người dân không nên tự ý đắp lá vào vết thương, cần đến kiểm tra và khám định kỳ tại các cơ sở y tế.

Minh Khuê

Nguồn :