M
11:51 | 24/11/2017

Nở rộ dịch vụ chăm sóc thú cưng dịp cuối năm

Bên cạnh thị trường hàng hóa, đồ ăn cho vật nuôi thì vài năm trở lại đây xuất hiện thêm các dịch vụ spa làm đẹp cho thú cưng. Công việc lạ lẫm này mang về cho chủ kinh doanh hàng chục triệu đồng/tháng, nhất là những dịp Tết về.

no ro dich vu cham soc thu cung dip cuoi nam Thức ăn dính lông “thú cưng” và tác hại khó lường
no ro dich vu cham soc thu cung dip cuoi nam Hà Thu được kỳ vọng tiến sâu vào vòng chung kết Hoa hậu Trái đất

Giờ đây, ngoài đồ uống, thức ăn, quần áo, giày dép, trang sức… thú cưng còn được phục vụ làm đẹp sang chảnh. Chuyện 1 chú chó được đi làm móng, tỉa lông tạo kiểu, tắm gội mát xa không còn là chuyện lạ. Chẳng những thế, thú cưng còn được đi ở khách sạn nghỉ ngơi có người phục vụ.

no ro dich vu cham soc thu cung dip cuoi nam
làm móng cho chó mèo không còn là chuyện lạ

Tại Hà Nội, rất nhiều tuyến phố dần xuất hiện các cửa hàng, spa chăm sóc cho thú cưng với đủ loại hình dịch vụ: Tắm rửa, thẩm mỹ, khám chữa, nghĩa trang… Những dịch vụ này “nở rộ” với giá thành không phải rẻ. Để có thể cắt tỉa lông, tắm cho thú cưng sạch sẽ, người nuôi phải chi ra từ 100.000 đồng đến cả tiền triệu tùy theo yêu cầu và cân nặng thú cưng.

Tại cửa hàng Petcity cung cấp các dịch vụ trọn gói tắm, bao gồm: Tắm đặc trị khử mùi hôi và dưỡng lông sao cho phù hợp với mỗi thú cưng, sấy bông lông, chải lông rụng, gỡ rối lông với giá từ 90.000 đồng trở lên, tùy thuộc vào trọng lượng và lông thực tế.

Bên cạnh các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, thời gian cận Tết còn xuất hiện thêm dịch vụ trông giữ thú cưng. Vào dịp Tết, nếu gia đình nào không đủ điều kiện trông giữ, chăm sóc chó mèo có thể mang qua những cửa hàng dịch vụ này và bỏ ra chi phí khoảng từ 200.000 đồng tới hơn 1 triệu đồng. Giá cả trông giữ phụ thuộc vào cân nặng thú cưng, cơ sở vật chất cửa hàng.

Mặc dù, các dịch vụ dành cho thú cưng khá đắt, song nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để vật nuôi của mình được hưởng các dịch vụ tốt nhất. Chị Nguyễn Nhân Hạ (Trương Định, Hà Nội) cho biết: “Tôi yêu quý nó như con nên luôn mong muốn nó được chăm sóc, chải chuốt. Ở nhà, tôi cũng có thể tắm cho nó nhưng không thể cẩn thận, tỉ mỉ cũng như cắt lông tạo kiểu được. Vì vậy, bỏ vài trăm nghìn để chăm sóc thú cưng, giúp nó sạch sẽ, đẹp đẽ cũng không quá”.

Có thể nói, với sự phát triển của kinh tế - xã hội, nghề chăm sóc thú cưng là một nghề mới lạ, hấp dẫn và mang lại thu nhập lớn. Tuy nhiên, để có thể thu hút nhiều khách hàng, những cửa hàng này phải có sự uy tín cũng như lòng yêu thương động vật.

Hồng Hải

Nguồn :