LĐLĐ quận Hai Bà Trưng

Nỗ lực hơn nữa vì người lao động

Thực hiện chương trình kiểm tra về công tác công đoàn năm 2018, chiều 7/11, tại trụ sở LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, Đoàn kiểm tra số 4 của LĐLĐ thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận.  
Nỗ lực hơn nữa vì người lao động Chung kết Giải chạy Báo HàNộimới lần thứ 45 - Vì hòa bình quận Hai Bà Trưng năm 2018
Nỗ lực hơn nữa vì người lao động LĐLĐ quận Hai Bà Trưng gặp mặt cán bộ công đoàn qua các thời kỳ
Nỗ lực hơn nữa vì người lao động Tưng bừng khai mạc giải bóng đá truyền thống CNVCLĐ và LLVT quận Hai Bà Trưng năm 2018

Cùng dự buổi làm việc có Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Quang đã báo cáo tóm tắt với Đoàn kiểm tra kết quả hoạt động Công đoàn năm 2018. Hiện nay, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đang quản lý trực tiếp 309 CĐCS với tổng số 20.346 đoàn viên công đoàn. Nhìn chung tư tưởng của CNVCLĐ tương đối ổn định, đoàn viên và người lao động tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra.

Nỗ lực hơn nữa vì người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Văn Quang, quận đã chú trọng thực hiện nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động.

Cụ thể, LĐLĐ quận đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng Nội quy lao động, Quy chế dân chủ tại nơi làm việc, rà soát các nội dung trong Thỏa ước lao động tập thể, tổ chức lấy ý kiến người lao động về những nội dung, kiến nghị sửa đổi, bổ sung để đề xuất thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật. Kết quả, năm 2018 có 33 CĐCS gửi Thỏa ước lao động tập thể đã được ký kết về LĐLĐ quận với nhiều nội dung cao hơn luật định như: Mua Bảo hiểm thân thể 24/24, hỗ trợ tiền xăng xe, tổ chức nghỉ dưỡng sức, nghỉ mát cho người lao động…

Nỗ lực hơn nữa vì người lao động
Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Quang báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2018.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận đã phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp, kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm, giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Tham gia tổ liên ngành quận về công tác thu nợ BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN tại 90 đơn vị; phối hợp với UBND Quận, Chi Cục thuế, Phòng Kinh tế, Phòng Tư pháp Quận tiếp xúc, đối thoại với chủ sử dụng lao động về chính sách thuế, BHXH và kinh phí công đoàn với 250 doanh nghiệp khởi nghiệp; phối hợp với BHXH, Chi cục thuế, Phòng LĐTB&XH, Phòng Kinh tế tổ chức đối thoại với 107 đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN.

Về công tác tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kết quả, 100% đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC,VC; 67,3 % doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động.

Nhằm chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận tiếp tục đẩy mạnh “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”. LĐLĐ quận đã chỉ đạo các CĐCS trong các doanh nghiệp phối hợp với Ban giám đốc thực hiện nghiêm túc mức lương tối thiểu vùng cho người lao động từ tháng 01/2018; quan tâm đến chất lượng bữa ăn ca cho người lao động. Qua đôn đốc Hội nghị người lao động, Thỏa ước LĐTT và khảo sát tại doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã cung cấp suất ăn trưa hoặc trả tiền hỗ trợ ăn trưa vào lương của người lao động, với mức từ 25.000 - 30.000đồng/người/suất. Dịp tết Nguyên đán 2018 và Tháng Công nhân, các cấp công đoàn quận cũng có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, như trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo và CNVCLĐ phải làm việc trong những ngày Tết... Tổng số tiền LĐLĐ quận đã trao trợ cấp trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và Tháng Công nhân năm 2018 là 202.840.000 đồng.

Trong buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các công tác về chăm lo bảo vệ đời sống cho người lao động; kiểm tra hồ sơ sổ sách liên quan đến nội vụ của công đoàn, công tác tài chính và việc thực hiện thu phí công đoàn; công tác nữ công… Qua đó, các thành viên trong Đoàn đã có những ý kiến trao đổi để nắm bắt rõ hơn về những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế và đưa ra định hướng cho từng mặt hoạt động chuyên đề của Công đoàn quận Hai Bà Trưng.

Tiếp thu các ý kiến Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Quang đã ghi nhận, đồng thời chỉ đạo các bộ phận tham mưu giải trình và hoàn thiện báo cáo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Trung, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quân uỷ Hai Bà Trưng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể ban thường vụ LĐLĐ quận. Tuy nhiên cần khắc phục hơn nữa những khó khăn, hạn chế của các mặt để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, ổn định an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, ghi nhận những kết quả đã đạt được trên các mặt công tác của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng. Về công việc trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ TP yêu cầu LĐLĐ quận cần hoàn thiện nhiều chỉ tiêu chưa hoàn thành như chỉ tiêu thành lập CĐCS, chỉ tiêu tài chính, công tác tập huấn bồi dưỡng cán bộ công đoàn; Hội nghị Người lao động cần thực chất hơn nữa …

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn

Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu vừa ký ban hành Kế hoạch số 381/KH-UBND về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã thành phố Hà Nội năm 2026. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả khu vực kinh tế tập thể, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững của Thủ đô.
Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Doanh nghiệp Việt khẳng định chất lượng dịch vụ trên bản đồ khu vực

Doanh nghiệp Việt khẳng định chất lượng dịch vụ trên bản đồ khu vực

Ngày 27/12, Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Bất động sản TN Property Management (TNPM) được vinh danh tại chương trình “Thương hiệu Xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2025”. Sự kiện khẳng định chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng được nâng cao, đặc biệt trong lĩnh vực còn tương đối mới ở Việt Nam là quản lý vận hành nhà chung cư cao tầng.
Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục

Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục

Thay vì sử dụng nhiều bộ sách giáo khoa (SGK) như hiện nay, từ năm học 2026 - 2027, học sinh cả nước sẽ sử dụng một bộ SGK thống nhất. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về học liệu, giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục. Đồng thời, đây cũng là cơ sở quan trọng để Nhà nước chủ động chỉnh lý, số hóa SGK, phát triển kho học liệu số mở và lộ trình miễn phí SGK cho học sinh theo mục tiêu đặt ra.
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026

Từ ngày 1/1/2026, hàng loạt chính sách mới liên quan đến thuế, tiền lương, lao động, khoa học - công nghệ, quốc phòng và xử lý vi phạm hành chính chính thức có hiệu lực theo các nghị định của Chính phủ. Các quy định này tác động trực tiếp đến người dân, người lao động, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ

Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ

Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của xã Suối Hai khi địa phương chính thức được thành lập trên cơ sở sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cũ. Trong bối cảnh bộ máy mới đi vào vận hành, Suối Hai đã nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, đầu tư hạ tầng và bảo đảm an sinh, từng bước định hình diện mạo một vùng quê xanh, văn minh và hiện đại.
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 01/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương nỗ lực hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung”.

Tin khác

Hà Nội tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 an toàn, tiết kiệm, không ai bị bỏ lại phía sau

Hà Nội tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 an toàn, tiết kiệm, không ai bị bỏ lại phía sau

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức, phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 trên địa bàn Thủ đô, với mục tiêu bảo đảm để nhân dân đón năm mới vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; đồng thời chăm lo thiết thực đời sống các tầng lớp nhân dân, nhất là đối tượng yếu thế, giữ vững kỷ cương, an ninh trật tự và tạo khí thế thi đua hoàn thành các nhiệm vụ phát triển của năm 2026.
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Trong năm 2026, Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường Thành phố.
Hà Nội thu ngân sách năm 2025 vượt hơn 700.000 tỷ đồng

Hà Nội thu ngân sách năm 2025 vượt hơn 700.000 tỷ đồng

Tối 31/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khóa sổ quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2025.
Hà Nội giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2025

Hà Nội giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2025

Ngày 31/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2025, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
Hà Nội hỗ trợ mức phí khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/1/2026

Hà Nội hỗ trợ mức phí khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/1/2026

Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí chuyển trả kết quả hồ sơ khi nộp trực tuyến; hỗ trợ chi phí cấp mới, gia hạn chứng thư chữ ký số cho cá nhân, tối đa 100.000 đồng/người/năm; miễn 100% phí, lệ phí đối với các thủ tục thực hiện trực tuyến, trừ phí thẩm định.
Người dân và doanh nghiệp cảm nhận được Thủ đô chuyển động mạnh mẽ, làm thật, làm nhanh

Người dân và doanh nghiệp cảm nhận được Thủ đô chuyển động mạnh mẽ, làm thật, làm nhanh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, người dân và doanh nghiệp Thủ đô hiện nay đang thực sự cảm nhận được sự chuyển động của Thành phố, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, làm thật, làm nhanh. Nhiều nội dung công việc, nhất là những điểm nghẽn, vướng mắc kéo dài nhiều năm, đã được tháo gỡ trực tiếp.
Hà Nội gương mẫu cải cách, nâng cao chất lượng tham mưu

Hà Nội gương mẫu cải cách, nâng cao chất lượng tham mưu

Tại hội nghị tổng kết chiều 29/12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan Đảng Thủ đô phải nỗ lực nhiều hơn, đi đầu trong chuyển đổi số, cải cách hành chính và nâng cao chất lượng tham mưu chiến lược, đồng thời siết chặt trách nhiệm ở cơ sở, bảo đảm mô hình chính quyền hai cấp vận hành hiệu quả.
HĐND thành phố Hà Nội hành động hiệu quả hơn, mỗi nghị quyết phải sát thực tế, phù hợp nguồn lực

HĐND thành phố Hà Nội hành động hiệu quả hơn, mỗi nghị quyết phải sát thực tế, phù hợp nguồn lực

Tại Hội nghị tổng kết năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của thành phố Hà Nội chiều 29/12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã quán triệt một số nội dung trọng tâm liên quan đến vai trò, trách nhiệm và yêu cầu đặt ra đối với HĐND các cấp, đặc biệt là HĐND xã, phường trong giai đoạn phát triển mới của Thủ đô.
Hà Nội đặt mục tiêu bứt phá trong năm 2026 với 12 nhiệm vụ trọng tâm

Hà Nội đặt mục tiêu bứt phá trong năm 2026 với 12 nhiệm vụ trọng tâm

Tại Hội nghị tổng kết năm 2025 chiều 29/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc biểu dương nỗ lực của các cấp, ngành và nêu 12 nhiệm vụ trọng tâm để hiện thực hóa chủ đề hành động năm 2026, hướng tới một Thủ đô kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả và bền vững.
Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Minh Hải đã tham luận với chủ đề “Ngành Tổ chức xây dựng Đảng thành phố Hà Nội đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực tổ chức thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Xem thêm
Phiên bản di động