M
18:33 | 26/02/2019

Người dân Hà Nội chủ động làm đẹp cửa nhà chào đón Hội nghị thượng đỉnh

(LĐTĐ) Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (26/2), ông Nguyễn Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, nhiều người dân Hà Nội đã tự trang trí cửa nhà, tự gỡ bỏ mái che, mái vẩy (nhất là ở khu vực quận Hoàn Kiếm) để đón chào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

nguoi dan ha noi tu trang tri cua nha de don chao hoi nghi thuong dinh my trieu Công bố phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”
nguoi dan ha noi tu trang tri cua nha de don chao hoi nghi thuong dinh my trieu Ngành Y tế: Sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
nguoi dan ha noi tu trang tri cua nha de don chao hoi nghi thuong dinh my trieu Phóng viên quốc tế dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được miễn vé tàu đi khắp Việt Nam
nguoi dan ha noi tu trang tri cua nha de don chao hoi nghi thuong dinh my trieu Chung tay xây dựng đô thị văn minh

Đến thời điểm này, TP Hà Nội cơ bản đã hoàn thành khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn; bảo đảm đúng yêu cầu của đoàn tiền trạm của hai nước Hoa Kỳ - Triều Tiên đã nêu ra, cũng như bảo đảm thuận lợi cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp.

nguoi dan ha noi tu trang tri cua nha de don chao hoi nghi thuong dinh my trieu
Ông Nguyễn Văn Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin tại hội nghị. (ảnh: NC)

Cụ thể, Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô đã được sửa chữa các hạng mục bảo đảm sạch, đẹp bàn giao mặt bằng cho đơn vị chức năng của Trung ương sử dụng làm Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị. Ngày 23/2, Trung tâm báo chí quốc tế đã được khánh thành và đi vào hoạt động, phục vụ các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế.

Các đơn vị đã thực hiện trang trí cây hoa, vệ sinh môi trường trong và ngoài Cung Văn hóa, trên các trục đường, trụ sở các cơ quan trung ương, các khách sạn 2 đoàn dự kiến lưu trú và địa điểm dự kiến tổ chức hội nghị. Đồng thời, trang trí cây xanh, cây hoa, rà soát, thay thế các bóng đèn tăng cường chiếu sáng bảo đảm cường độ và chiếu sáng tốt.

Sở Văn hóa Thể thao thực hiện trang trí banner, màn hình led tại các nút giao và các vị trí quan trọng, xây dựng chương trình quảng bá hình ảnh Thủ đô; treo giá 3 lá cờ (Hoa Kỳ, Triều Tiên, Việt Nam) dọc các tuyến đường từ ngày 21/2 đến hết ngày 28/2; tuyên truyền, giới thiệu về cuộc gặp thượng đỉnh, nhằm vận động để nhân dân nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nghị khi diễn ra tại Hà Nội, tạo sự đồng thuận và ủng hộ cũng như nâng cao ý thức của nhân dân trong công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thành phố cũng đã hoàn thành việc trang trí cây xanh, cây hoa tại các tuyến đường, tuyến phố quan trọng, các khách sạn mà đoàn nguyên thủ 2 nước dự kiến ở và nơi dự kiến tổ chức hội nghị, bảo đảm trang hoàng, rực rỡ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tăng cường bổ sung pano, banner tấm lớn quảng cáo về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội; trang trí 60 banner bằng tiếng Triều Tiên tại các tuyến phố quanh khu vực đoàn Triều Tiên dự kiến ở và làm việc…

nguoi dan ha noi tu trang tri cua nha de don chao hoi nghi thuong dinh my trieu
Phóng viên báo chí thông tin tại hội nghị sẽ được sử dụng phương tiện công cộng miễn phí. (ảnh: NC)

Công an Thành phố phối họp Bộ Tư lệnh Thủ đô bảo đảm tình hình an ninh trật tự; phối họp Sở Giao thông vận tải chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phân luồng giao thông (cần thiết thực hiện cấm đường khi đoàn đi qua) bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình diễn ra sự kiện.

Sở Xây dựng tăng cường, duy trì với cường độ, mật độ cao công tác quét, hút bụi, rửa đường bảo đảm sạch một cách tuyệt đối. Hiện công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố trong khu vực nội thành, tuyến đường Võ Nguyên Giáp - Võ Chí Công đã cơ bản hoàn thành.

Theo Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội, trong các tối 26 -27- 28/2, Hà Nội sẽ tổ chức những chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng nhất của Thủ đô trình diễn ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ; mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ miễn phí các phóng viên tại trung tâm báo chí các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang...

Riêng với các phóng viên báo chí quốc tế, Thành phố sẽ bảo đảm cung cấp miễn phí mặt bằng đủ tiện nghi, bảo đảm an ninh cho các hãng thông tấn lớn của thế giới. Ngoài ra sẽ bố trí 4 xe buýt hai tầng, 15 phút khởi hành một lần để phục vụ các phóng viên quốc tế tác nghiệp. Hoạt động đi lại tác nghiệp của phóng viên báo chí khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, buýt nhanh BRT sẽ được miễn phí.

nguoi dan ha noi tu trang tri cua nha de don chao hoi nghi thuong dinh my trieu
Người dân Hà Nội dọn dẹp đường phố để đón chào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. (ảnh: Bùi Phương)

Thông tin thêm tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định, các phóng viên quốc tế được phục vụ miễn phí các dịch vụ tại Trung tâm Báo chí. Phóng viên quốc tế cũng sẽ được đi tham quan miễn phí quanh Hà Nội hay ở một số điểm như Hạ Long, Quảng Bình...

“Đây là vinh dự cho Việt Nam, Hà Nội. Mặc dù thời gian gấp gáp, lịch trình có nhiều thay đổi, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Hà Nội đã nỗ lực hết mình hoàn thành công việc, nhất là trong dịp Hà Nội chuẩn bị kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh Thành phố vì hòa bình... Đáng chú ý, trong thời gian này, nhiều nơi, người dân tự trang trí cửa nhà, tự gỡ bỏ mái che, mái vẩy (nhất là ở khu vực quận Hoàn Kiếm) để đón chào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều”, ông Nguyễn Văn Phong cho hay.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn nhân dân phát huy truyền thống, thân thiện, nhiệt tình, chu đáo, yêu chuộng hòa bình không chỉ trong những ngày diễn ra sự kiện này mà ở mọi lúc mọi nơi; thực hiện đúng quy tắc ứng xử nơi công cộng của Thành phố. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam từ nhiều góc độ. Mỗi nhà báo là một sứ giả tuyên truyền về Hà Nội - Việt Nam; công tác tuyên truyền cần hướng đến sự tự giác, trách nhiệm của mỗi người dân nhằm đóng góp chung vào sự thành công của Hội nghị quan trọng này.

Nguyễn Công

Nguồn :