CNVCLĐ huyện Gia Lâm:

Nghiêm túc trở lại làm việc sau Tết

Trong khuôn khổ đợt kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu, sáng 6/2/2017, đoàn kiểm tra LĐLĐ Thành phố do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ huyện Gia Lâm.
nghiem tuc tro lai lam viec sau tet Phát động thi đua điểm khối doanh nghiệp năm 2016 tại Công ty Ladoda
nghiem tuc tro lai lam viec sau tet LĐLĐ huyện Gia Lâm: 5 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn Tết
nghiem tuc tro lai lam viec sau tet 100 suất quà Tết cho CNVCLĐ
nghiem tuc tro lai lam viec sau tet LĐLĐ huyện Gia Lâm phát động thi đua năm 2017

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, nhìn chung, tình hình tư tưởng, dư luận CNVCLĐ trên địa bàn huyện đón Xuân, vui Tết an toàn, tiết kiệm, không có diễn biến phức tạp xảy ra. Khối hành chính sự nghiệp nghỉ Tết theo quy định của Nhà nước, khối doanh nghiệp một số đơn vị nghỉ Tết sớm ( bắt đầu nghỉ từ 27 Tết), còn lại đa số các đơn vị làm việc hết ngày 27 Tết.

nghiem tuc tro lai lam viec sau tet
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa dẫn đầu đoàn kiểm tra làm việc tại LĐLĐ huyện Gia Lâm

Cũng theo ông Nguyễn Tuấn Khanh, được sự đôn đốc, giám sát của tổ chức công đoàn, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều thực hiện nghiêm túc Nghị định 153/2016/NĐ-CP ngày 14/11/2016, của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng, qua đó, đảm bảo quyền lợi của người lao động. Đặc biệt, công tác quan tâm, chăm lo Tết cho người lao động được các cấp CĐ huyện Gia Lâm thực hiện chu đáo.

Cụ thể, ngay từ những tháng cuối năm LĐLĐ huyện đã xây dựng Kế hoạch chăm lo Tết cho CNVCLĐ, tổ chức tết xum vầy trong CNVCLĐ huyện triển khai tới 100% CĐCS, đồng thời tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết và các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Nhiều doanh nghiệp có khó khăn trong sản xuất kinh doanh vẫn cố gắng tạo nguồn tài chính đảm bảo mức thưởng Tết cho người lao động không thấp hơn năm 2016.

Do triển khai sớm kế hoạch chăm lo Tết cho CNVCLĐ nên các cấp công đoàn huyện đã chủ động tập hợp danh sách, phân loại các đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời thăm hỏi. Trong đó, LĐLĐ huyện trực tiếp thăm tặng quà Tết cho các đồng chí cán bộ chuyên trách công đoàn nghỉ hưu qua các thời kỳ; thăm, tặng quà, động viên các đơn vị có chức năng trực Tết.

nghiem tuc tro lai lam viec sau tet
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa và đoàn cán bộ LĐLĐ huyện Gia Lâm, LĐLĐ Thành phố thăm, động viên CNLĐ Công ty TNHH May Phù Đổng

LĐLĐ huyện cũng tổ chức gặp mặt tặng quà, trợ cấp khó khăn cho 110 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và con CNVCLĐ bị nhiễm chất độc Dioxin, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trợ cấp là 77 triệu đồng. Các CĐCS ổ chức trợ cấp cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn 587 suất với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

LĐLĐ huyện còn tổ chức 05 chuyến xe đưa 181 CNVCLĐ về quê đón Tết tuyến Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La. Ngoài các chuyến xe do LĐLĐ huyện tổ chức, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã chủ động tổ chức xe đưa CNLĐ về quê đón Tết điển hình như công ty cổ phần nhôm Đô Thành, công ty TNHH Ladoda, công ty TNHH Phú Thịnh v.v…

Bên cạnh quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn bố trí lực lượng trực Tết đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ; Tuyên truyền tới toàn thể CNVCLĐ về việc thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo nổ, tuyệt đối không sử dụng và tàng trữ các chất gây nổ, đảm bảo an ninh tuyệt đối trong dịp Tết Nguyên đán; Tuyên truyền tới 100% CNVCLĐ trên địa bàn huyện thực hiện văn hoá giao thông để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán.

Cùng đó, LĐLĐ huyện cũng chỉ đạo CĐCS tổ chức phát động phong trào thi đua “ Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Thủ đô và Đất nước đổi mới”, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2017.

Ông Nguyễn Tuấn Khanh nhận định, do tổ chức công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và đặc biệt là quan tâm chăm lo chu đáo cho người lao động, nên sau Tết, CNVCLĐ trên địa bàn huyện đã trở lại làm việc rất nghiêm túc.

“Sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức khai Xuân, phát động thi đua ngay từ ngày 1/02/2017 ( ngày 05 Tết), đến ngày 2/02 ( ngày 06 Tết) đã có 97% CNLĐ trở lại làm việc. Các cơ quan HCSN đi làm trở lại theo đúng quy định của nhà nước, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính. Không khí làm việc sau Tết đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức làm việc của người lao động hướng vào mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả, phấn đẩn hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của Huyện, Thủ đô và đất nước năm 2017”- ông Nguyễn Tuấn Khanh cho biết.

nghiem tuc tro lai lam viec sau tet
LĐLĐ huyện Gia Lâm chăm lo Tết chu đáo cho người lao động

Sau khi nghe lãnh đạo LĐLĐ huyện báo cáo, Phó Chủ tịch Đặng Thị Phương Hoa cùng đoàn kiểm tra đã đến nắm tình hình thực tiễn và chúc tết, động viên tập thể lãnh đạo, cán bộ CNLĐ Công ty TNHH May Phù Đổng.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH May Phù Đổng cho biết, năm qua, mặc dù còn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng ban lãnh đạo, BCH Công đoàn vẫn luôn thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong dịp Tết Đinh Dậu, Công ty đã trích 15% tổng thu nhập của năm 2016 để chi lương tháng thứ 13 cho công nhân, bình quân 9,5 triệu đồng/người, tăng hơn so với Tết Bính Thân năm trước. Cùng với đó, mỗi công nhân được tặng một túi quà Tết trị giá 400.000 đồng, được mừng tuổi đầu năm 100.000 đồng/người. 12 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã được Công ty trợ cấp Tết với mức 200.000 đồng/người và những CNLĐ ở xa được Công ty hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết. Ngoài ra, công ty còn tổ chức liên hoan, gặp mặt, quay sổ xố vui xuân với tổng giải thưởng 20 triệu đồng.

“Những hoạt động này tạo không khí tưng bừng, phấn khởi và gắn bó, đoàn kết trong CNLĐ, gắn kết CNLĐ với doanh nghiệp. Sau kỳ nghỉ Tết, 100% CNLĐ đã trở lại làm việc đầy đủ”- bà Nguyễn Thị Thu Giang nói.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc hăng say, sôi nổi ngay từ đầu xuân mới của CNLĐ Công ty TNHH May Phù Đổng nói riêng, đội ngũ CNVCLĐ huyện Gia Lâm nói chung đồng thời đánh giá cao việc nghiêm túc chấp hành kỷ cương, hành chính, tinh thần tận tụy, hết lòng vì CNLĐ của đội ngũ cán bộ CĐ huyện Gia Lâm.

Sau khi gửi lời chúc Tết tới ban lãnh đạo, ban chấp hành CĐ và CNLĐ Công ty TNHH May Phù Đổng, Phó Chủ tịch Đặng Thị Phương Hoa mong muốn ban lãnh đạo, BCH CĐ Công ty TNHH May Phù Đổng tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa tới đội ngũ CNLĐ. Phó Chủ tịch Đặng Thị Phương Hoa cũng nhắn nhủ, động viên đội ngũ CNLĐ Công ty TNHH May Phù Đổng ra sức thi đua, phát huy hơn nữa tinh thần làm việc hăng say, sôi nổi, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động