M
20:25 | 10/02/2020

Ngành Y tế Hà Nội tổ chức lễ phát động Tết trồng cây

(LĐTĐ) Vừa qua, ngành Y tế Hà Nội tổ chức lễ phát động Tết trồng cây - xuân Canh Tý 2020 tại Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng. 

nganh y te ha noi to chuc le phat dong tet trong cay Xã Cổ Đông phát động trồng cây xuân Canh Tý
nganh y te ha noi to chuc le phat dong tet trong cay Quận Đống Đa phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
nganh y te ha noi to chuc le phat dong tet trong cay Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tới dự lễ phát động có TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng Ban Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ngành Y tế Hà Nội.

nganh y te ha noi to chuc le phat dong tet trong cay
Ngành Y tế Hà Nội tổ chức lễ phát động Tết trồng cây tại Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng.

Cách đây vừa tròn 60 năm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 1960, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ kính yêu, toàn dân ta đã thực hiện Tết trồng cây đầu tiên và kể từ đó tới nay, Tết trồng cây theo lời Bác đã mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh trong những năm qua, ngành Y tế Hà Nội đã nhiệt liệt hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, các đơn vị trong ngành đã tích cực trồng hàng ngàn cây bóng mát, cây ăn quả, cải tạo bồn hoa, cây cảnh, thảm cỏ làm thay đổi bộ mặt của đơn vị, nhiều đơn vị bố trí cây xanh trong các tòa nhà tạo không gian xanh nơi làm việc.

Theo TS Nguyễn Khắc Hiền, năm 2020 Ngành Y tế Hà Nội quyết tâm phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm và kế hoạch 5 năm 2015 -2020, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đồng thời, ngành tập trung các giải pháp thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Công tác dân số trong tình hình mới” cũng như các Kế hoạch của Thành ủy, UBND thành phố.

Sau lễ phát động, TS Nguyễn Khắc Hiền đề nghị thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo triển khai kế hoạch, huy động toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị hưởng ứng Tết trồng cây để có thêm nhiều cây xanh làm cho cảnh quan tại đơn vị xanh – sạch – đẹp góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Minh Khuê

Nguồn :