M
18:36 | 23/08/2018

Ngành GD&ĐT quận Ba Đình triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Sáng 23/8, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

ba dinh trien khai nhiem vu nam hoc 2018 2019 9 nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 – 2019
ba dinh trien khai nhiem vu nam hoc 2018 2019 Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh năm học 2018 - 2019
ba dinh trien khai nhiem vu nam hoc 2018 2019 Trước thềm năm học mới, thị trường sách, dụng cụ học tập sôi động

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Nguyễn Đắc Hùng cho biết, năm học vừa qua, quy mô giáo dục quận Ba Đình tiếp tục được ổn định và phát triển. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng; cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư, cơ bản từng bước đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong quận và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới.

ba dinh trien khai nhiem vu nam hoc 2018 2019
Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Nguyễn Đắc Hùng báo cáo kết quả năm học 2017 – 2018.

Toàn quận hiện có 73 trường ở 3 cấp học (mầm non, tiểu học, THCS) với gần 60.000 học sinh. Trong năm học vừa qua, quận Ba Đình đã đầu tư xây mới trường THCS Phan Chu Trinh; đã và đang xây mới Trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba, Tiểu học Nghĩa Dũng, Tiểu học Ba Đình, THCS Ba Đình, THCS Mạc Đĩnh Chi; cải tạo sửa chữa Trường Mầm non Hoa Hướng Dương, THCS Thăng Long và duy tu, bảo trì 100% các trường còn lại.

Đồng thời các trường cũng thực hiện tu sửa, mua sắm, bổ sung thiết bị dạy học, cung ứng sách giáo khoa và vật tư tiêu hao đảm bảo phục vụ dạy học theo quy định; xây dựng trường Tiểu học và THCS có thư viện đạt yêu cầu theo quy định của Sở GD&ĐT. Kết quả, cấp THCS có 7 trường đạt tiên tiến, 5 trường đạt chuẩn; cấp Tiểu học có 3 trường thư viện đạt xuất sắc, 2 trường đạt tiên tiến và 11 trường đạt chuẩn.

Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn được duy trì và giữ vững. Năm học 2017 – 2018, học sinh quận Ba Đình đã giành 17 huy chương tại các kỳ thi quốc tế, 34 huy chương và giải tại các kỳ thi Quốc gia… Kết quả thi đấu thể dục thể thao cấp thành phố đạt 26 huy chương các loại với môn Wushu, Karatedo, Vivonam; cấp Quốc gia đạt 2 huy chương vàng môn Taewondo…

Năm học 2017 – 2018, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã phối hợp 14 phường trên địa bàn quận hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục và được Bộ GD&ĐT công nhận đạt phổ cập giáo dục mức độ 3 với Tiểu học và THCS, đạt 100% với mầm non, 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày, 35% học sinh THCS được học 2 buổi/ngày.

Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT quận Ba Đình còn tổ chức tốt hoạt động sinh hoạt hướng nghiệp, chú ý môn Công nghệ lớp 9 và dạy nghề cho học sinh một cách thực chất, trang bị cho học sinh kiến thức sơ đẳng về định hướng nghề, phân luồng cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.

ba dinh trien khai nhiem vu nam hoc 2018 2019
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã thực hiện nghiêm túc các quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh theo mùa, giữ gìn cảnh quan sư phạm được các nhà trương chú trọng và thực hiện thường xuyên. Các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn đội, phong trào thi đua… có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng hiệu quả công tác giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã đạt được trong năm học 2017 - 2018.

Bước vào năm học mới, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị ngành GD&ĐT quận Ba Đình cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị năm học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Đồng thời tiếp tục rà soát quy hoạch mạng lưới trường lớp gắn với các điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; sắp xếp trường lớp hợp lý, tăng cường phát triển trường học đạt Chuẩn quốc gia và trường chất lượng cao phù hợp với quy hoạch và đáp ứng nhu cầu người học; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; triển khai có chất lượng chương trình giáo dục các cấp học, tiếp tục đẩy mạnh coi trọng chất lượng các phong trào thi đua trong toàn ngành, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh…

Phạm Thảo

Nguồn :