M
15:39 | 21/02/2018

Ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 20 /2/2018 (tức ngày mùng 5 Tết Mậu Tuất), tại Đình thờ Nhà giáo Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì),  Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

nganh gddt ha noi to chuc le khai but dau xuan mau tuat 2018 Muôn kiểu khai bút đầu xuân của giới trẻ Việt
nganh gddt ha noi to chuc le khai but dau xuan mau tuat 2018 Hà Nội khai bút đầu xuân: “Nhân - Nghĩa - Trí - Dũng - Liêm”
nganh gddt ha noi to chuc le khai but dau xuan mau tuat 2018 Ngành giáo dục Hà Nội chọn 5 chữ để Khai bút đầu xuân

Dự buổi lễ có các đồng chí: NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội TS Chử Xuân Dũng ; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà...

nganh gddt ha noi to chuc le khai but dau xuan mau tuat 2018

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội và huyện Thanh Trì viết chữ khai bút đầu Xuân

Đây là việc làm thiết thực của ngành GD&ĐT Thủ đô và huyện Thanh Trì nhằm thực hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính đối với ân đức của các bậc thánh nhân đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Lễ khai bút đầu Xuân Mậu Tuất được mở đầu bằng lễ dâng hương tưởng niệm “Vạn thế sư biểu” Chu Văn An – người Thầy của muôn đời.

Phát biểu tại Lễ khai bút, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Khai bút đầu Xuân là nét đẹp văn hóa dân tộc, là hoạt động có ý nghĩa linh thiêng mang đậm dấu ấn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Khai bút có ý nghĩa đề cao sự học, vì thế, những nét bút đầu tiên của năm mới cũng là sự tượng trưng cho khởi đầu một sự nghiệp, sự học, đồng thời, gửi gắm trong những nét chữ ấy còn là ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý.

nganh gddt ha noi to chuc le khai but dau xuan mau tuat 2018
Đông đảo người dân xin chữ các ông đồ

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội và huyện Thanh Trì đã khai bút viết các chữ nói về sự học đó là: “Học để làm người”; “Học một biết mười”; “Học, học nữa, học mãi”; “Học đi đôi với hành”; “Học ăn học nói, học gói, học mở”; “Học thầy không tày học bạn”. Sau phần khai bút, đông đảo người dân đã tập trung xin chữ các ông đồ.

P.V

Nguồn :