Nestlé Việt Nam hưởng ứng Tháng Hành động vì Môi trường

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Tuần lễ Đồng Nai Xanh 2018 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phát động, công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.
tin nhap 20180618105702 ​Nestlé Việt Nam chấp hành tốt chính sách thuế 2017
tin nhap 20180618105702 Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội 2017: Hai Trường Dịch Vọng B và Vinschool vô địch
tin nhap 20180618105702 138 đội dự Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XI
tin nhap 20180618105702 10.000 người tham dự “Milo - ngày hội đi bộ” 2017 tại Hà Nội
tin nhap 20180618105702
Nhà Máy Nestle Trị An tham gia trồng cây ở Khu Công Nghiệp Amata nhằm hưởng ứng chương trình “Vì một hành tinh xanh "

Trong chuỗi hoạt động này, công ty Nestlé Việt Nam đã tham gia vào “Ngày Hội Tái chế Chất thải” do Sở Tài Nguyên và Mội Trường tổ chức tại Tp. Biên Hòa với hoạt động triển lãm và giới thiệu các thành tựu đạt được từ mục tiêu “Không chất thải chôn lấp ra môi trường”.

Bên cạnh các hoạt động nâng cao nhận thức, công ty Nestlé Việt Nam đã chia sẻ kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt trong vấn đề quản lý, xử lý, tái chế và tái sử dụng chất thải rắn và rác thải nhựa.

Đến năm 2018, tất cả các nhà máy của công ty Nestlé Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu không có rác thải chôn lấp hay không phát thải. Hiện nay, các loại rác thải trong quá trình sản xuất được đưa về kho tái chế và phân loại. Sau đó, các vật phẩm và bột thừa trong quá trình sản xuất thực phẩm được dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bùn và cặn nồi hơi được sử dụng để sản xuất phân bón, bã cà phê được sử dụng làm nguyên liệu để đốt lò trong khi tro và cát trong quá trình sản xuất cà phê được dùng để sản xuất vật liệu xây dựng là gạch tái chế.

tin nhap 20180618105702
Nhà Máy Nestle Trị An tham gia trồng cây ở Khu Công Nghiệp Amata nhằm hưởng ứng chương trình “Vì một hành tinh xanh"

Từ năm 2009 đến nay, Nestlé là đối tác tin cậy của INSEE Ecocycle Việt Nam trong việc cam kết đạt mục tiêu “Không chất thải chôn lấp ra môi trường”. Là một trong 74 doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng “Vì Môi Trường” cao quý vào năm 2017, Nestlé đã đồng hành cùng INSEE Ecocycle xử lý nhiều loại chất thải một cách an toàn, triệt để bằng phương pháp Đồng xử lý trong lò nung xi măng, hoàn toàn không để lại tro thải, không chôn lấp và giảm lượng phát thải khí nhà kính. Sự hợp tác giữa Nestlé và INSEE Ecocycle giúp giảm thiểu trung bình hơn 300 tấn khí nhà kính mỗi năm.

Ông Nguyễn Công Đồng – Giám Đốc INSEE Ecocycle Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng Nestlé Việt Nam trong hành trình bảo vệ môi trường xanh cho thế hệ tương lai và tạo lập giá trị bền vững đối với cộng đồng”.

Một hoạt động khác là Cuộc vận động “Chống lại rác thải nhựa” do Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho toàn bộ 2.500 nhân viên trong công ty, nhằm xây dựng giải pháp và sáng kiến giúp hạn chế việc sử dụng sản phẩm từ nhựa, rác thải nhựa ra môi trường, hướng đến việc thực hiện hóa mục tiêu toàn cầu. Sau cuộc thi, tất cả những sáng kiến mang tính thực tiễn và có tác động cao nhất được đánh giá và ứng dụng vào thực tế sản xuất.

tin nhap 20180618105702
Nhân viên NVL giới thiệu khách tham quan về những sản phẩm làm từ chất thải rắn tái chế từ nhà máy

Thông qua một loạt hoạt động cụ thể nói trên, Công ty Nestlé Việt Nam một lần nữa khẳng định cam kết “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn”, đồng thời thể hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của một nhà đầu tư tại địa phương nơi công ty đang hoạt động.

Trước đó - tháng 5/2018, Tập đoàn Nestlé cũng đã công bố kế hoạch tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm tới năm 2025. Tầm nhìn này xuất phát từ quan điểm không có loại bao bì nào gồm cả bao bì nhựa bị chôn lấp trở thành rác thải sau khi sử dụng. Tập đoàn Nestlé tin rằng, việc giảm thiểu tác động của bao bì đóng gói tới môi trường là một nhu cầu cấp thiết và đóng vai trò sống còn trong việc xây dựng một thế giới sạch hơn trong tương lai.

T.V

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên

Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên

Sáng nay (13/3), Trung tâm Chính trị quận phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2025 cho cán bộ Công đoàn quận, chuyên đề về những điểm mới của Luật Công đoàn 2024 và Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024.
Nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật đặc sắc chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật đặc sắc chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tổ chức các hoạt động văn học, nghệ thuật đặc sắc, chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025), sáng 13/3, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.
Báo Lao động Thủ đô đoạt giải C Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII

Báo Lao động Thủ đô đoạt giải C Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII

Báo Lao động Thủ đô đoạt giải C Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII - 2024 với loạt bài 4 kỳ “Tạo đột phá mới, bước vào kỷ nguyên vươn mình: Bắt đầu từ nêu gương, dám nghĩ, dám làm”.
Giá vàng trong nước lập kỷ lục mới, tiến sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước lập kỷ lục mới, tiến sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Theo thông tin vừa cập nhật, giá vàng nhẫn, vàng miếng trong nước cùng tăng lên mức kỷ lục mới, sát ngưỡng 95 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá USD quay đầu giảm.
Chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Năm 2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Phú Xuyên, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND huyện và các ban, ngành đoàn thể, tình hình thực tế của địa phương Ban Chấp hành tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, sâu sát, hướng về cơ sở. Đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tiếp tục gặp khó về đất đắp

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tiếp tục gặp khó về đất đắp

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai tiếp tục gặp khó khăn về nguyên vật liệu xây dựng, nhất là đất đắp, khiến nguy cơ dự án không hoàn thành đúng tiến độ thông xe vào cuối năm 2025.

Tin khác

Đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải quanh khu vực hồ Tây

Đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải quanh khu vực hồ Tây

Ngày 12/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1420/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng, hoàn thiện hệ thống thu gom nước thải xung quanh khu vực hồ Tây trên địa bàn quận Tây Hồ.
Những điểm nhấn để Hà Nội “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Những điểm nhấn để Hà Nội “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Cùng với các quận, huyện khác trên địa bàn Thành phố, thời gian qua công tác thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Đống Đa đã đạt được những kết quả tích cực. Những điểm nhấn về môi trường đã góp phần xây dựng quận Đống Đa nói riêng và thành phố Hà Nội ngày càng “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 13/3: Mưa phùn, nồm ẩm kéo dài

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 13/3: Mưa phùn, nồm ẩm kéo dài

Dự báo ngày 13/3, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 12/3: Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 12/3: Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 12/3, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày 11/3: Sáng có  mưa phùn và sương mù rải rác

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày 11/3: Sáng có mưa phùn và sương mù rải rác

Dự báo ngày 11/3, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 10/3: Đêm và sáng có sương mù, ngày nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 10/3: Đêm và sáng có sương mù, ngày nắng

Dự báo ngày 10/3, khu vực Hà Nội có nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Trời rét.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 9/3: Trời rét, đêm và sáng có mưa nhỏ

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 9/3: Trời rét, đêm và sáng có mưa nhỏ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 9/3, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 8/3: Nhiều mây, sáng sớm có nơi xuất hiện 
 sương mù

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 8/3: Nhiều mây, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù

Dự báo ngày 8/3, khu vực Hà Nội sẽ có nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 7/3: Trời rét, nhiệt độ từ 13 đến 19 độ C

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 7/3: Trời rét, nhiệt độ từ 13 đến 19 độ C

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 7/3, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, nhiệt độ từ 13 đến 19 độ C.
“Nắn” dòng nước thải sau xử lý để bổ cập nước cho sông Tô Lịch

“Nắn” dòng nước thải sau xử lý để bổ cập nước cho sông Tô Lịch

Cùng với việc nghiên cứu phương án lấy nước sông Hồng bổ cập cho sông Tô Lịch, Hà Nội cũng đang khẩn trương hoàn thiện phương án sử dụng nước thải đã qua xử lý để bổ cập nước cho hồ Tây từ đó dẫn nước vào sông Tô Lịch. Đây là biện pháp “lưỡng toàn” nhằm cải thiện môi trường nước trong khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động