M
09:29 | 29/10/2019

Nâng cao yếu tố văn hóa trong phát triển làng nghề gắn với du lịch

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ của Lễ hội vinh danh làng nghề may Comple xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên đã diễn ra buổi tọa đàm bàn “Giải pháp nâng cao yếu tố văn hóa trong phát triển làng nghề gắn với du lịch trên địa bàn”.  

nang cao yeu to van hoa trong phat trien lang nghe gan voi du lich Nhiều hoạt động sôi nổi tại lễ hội vinh danh làng nghề may Comple
nang cao yeu to van hoa trong phat trien lang nghe gan voi du lich Người dân hào hứng với Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống Phú Xuyên
nang cao yeu to van hoa trong phat trien lang nghe gan voi du lich Khai mạc lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống may comple xã Vân Từ

Sau khi được đi thăm quan, khảo sát, trải nghiệm các văn hóa và ẩm thực tại làng Cựu - làng cổ ở xã Vân Từ, các chuyên gia tư vấn đã có nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp để đưa ra giải pháp phát triển làng nghề gắn với du lịch của xã Vân Từ.

Để phát triển du lịch gắn với làng nghề thì theo các chuyên gia cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề dịch vụ, phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển sản phẩm, thương hiệu làng nghề.

nang cao yeu to van hoa trong phat trien lang nghe gan voi du lich
Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên thu hút đông đảo quần chúng nhân dân (Ảnh: T.X)

Tại buổi tọa đàm, các du khách là người nước ngoài đến từ Anh, Mỹ, Pháp… cũng đã đưa ra một số ý kiến trong việc phát triển du lịch làng nghề và có nhiều cảm nhận khi được trải nghiệm thăm quan làng Cựu, ngôi làng với những ngôi biệt thự cổ kiểu Pháp được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX.

Nét cổ kính phương đông pha lẫn sự độc đáo của kiến trúc phương tây, kiến trúc những ngôi nhà cổ nơi đây trải qua bao thăng trầm thời gian vẫn giữ cho mình nét cổ xưa vốn có…

Buổi tọa đàm được tổ chức với mục đích đem lại nhiều giải pháp cơ hội và lợi ích cho các cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp và làng nghề của xã Vân Từ, góp phần đẩy mạnh hợp tác giao lưu kinh tế, mở rộng thị trường, thúc đẩy việc phát triển kinh tế của địa phương.

Đồng thời, còn là dịp để các chủ cơ sở sản xuất may comle của xã và người dân hiểu thêm giá trị của sản phẩm làng nghề để phát triển kinh doanh sản phẩm làng nghề ngày một tốt hơn.

N.V

Nguồn :