M
18:58 | 12/04/2019

Lợi nhuận của Sabeco đạt 4.400 tỉ đồng trong năm 2018

(LĐTĐ) Ngày 12/4, tại Tp.Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 (“AGM”) và công bố lợi nhuận sau thuế năm 2018 đạt 4.400 tỉ đồng, vượt 10% so với kế hoạch đã đề ra của năm.  

loi nhuan cua sabeco dat 4400 ti dong trong nam 2018 SABECO xuất sắc giành huy chương vàng tại giải thưởng Bia Quốc tế 2019
loi nhuan cua sabeco dat 4400 ti dong trong nam 2018 Sabeco: Một năm nhiều dấu ấn

Theo đó, lợi nhuận liên tục của công ty xuất phát từ việc tăng thị phần và tổng doanh thu thuần lên đến 35.949 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco chia sẻ: “Hội đồng quản trị và Ban Điều hành đã làm việc với tinh thần trách nhiệm và cống hiến cao nhất để đảm bảo sự phát triển bền vững của Sabeco vì lợi ích của tất cả các cổ đông”.

loi nhuan cua sabeco dat 4400 ti dong trong nam 2018
Quang cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Sabeco

Bên cạnh đó, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco nhận định 2018 là một năm vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển đổi và hội nhập của công ty. “Dù phải đối mặt với không ít thách thức, trong đó có những thách thức chung đối với toàn ngành bia, kết quả kinh doanh năm 2018 vẫn khẳng định được cam kết duy trì vị thế hàng đầu của Sabeco trên thị trường”, ông Bennett Neo chia sẻ thêm.

Ngoài ra, ông Bennett cũng chia sẻ những dấu ấn tích cực trong nhiều hoạt động năm vừa qua, bao gồm những chương trình tiếp thị hiệu quả góp phần củng cố hình ảnh thương hiệu của công ty, cũng như tính hiệu quả của chuỗi cung ứng của Sabeco.

Đi cùng với kết quả kinh doanh khả quan, Sabeco đã nhận được sự đồng lòng và ủng hộ mạnh mẽ từ các cổ đông trong tất cả các đề xuất, dự án của Hội đồng quản trị. 206 cổ đông tương đương với 98,7% cổ phần có quyền biểu quyết, điều này đã được thông báo trong cuộc họp.

Trong số các nghị quyết quan trọng, đề xuất chi trả cổ tức 3.206 tỉ đồng cho các cổ đông đã được thông qua. Hội đồng quản trị trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị quyết định về việc chi trả 15% cổ tức bổ sung năm 2018 sẽ được thực hiện trong năm 2019. Điều này tương ứng với tỉ lệ 50% cổ tức, cao hơn so với năm ngoái là 35%.

Đồng thời, các cổ đông đã thông qua những sửa đổi về Điều lệ công ty cũng như Quy chế nội bộ về quản trị công ty. Qua đó, cả hai tài liệu này đều đã được cập nhật phù hợp với luật và quy định mới ban hành của Việt Nam.

Trong năm 2019, Sabeco tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh doanh thu thuần lên 8%, tương ứng với số tiền 38.871 tỉ đồng. Để đạt được mục tiêu đề ra, công ty sẽ tích cực khẳng định vị thế trên thị trường, cũng như xây dựng một quy trình sản xuất và chiến lược phân phối vững chắc để bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco cho biết: “Tôi tin rằng SABECO sẽ vượt qua thách thức, củng cố vững chắc vị thế, mở rộng tiềm năng và nắm bắt cơ hội để phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty”.

Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) là một trong những Thương hiệu Công ty hàng đầu và là đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất Bia tại Việt Nam. Với lịch sử lâu đời, hơn 140 năm hình thành và phát triển, Sabeco đã xác lập vị thế tại thị trường Việt Nam như một tập đoàn hàng đầu với 26 nhà máy Xanh, Sạch, Bảo vệ môi trường, 10 công ty thương mại thành viên và hệ thống các chi nhánh trên toàn quốc.

Sabeco sở hữu những thương hiệu bia hàng đầu tại Việt Nam: Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager, Saigon Gold và Bia 333. Chất lượng của thương hiệu Bia Saigon được thừa nhận bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước: Thương hiệu Quốc gia, Huy chương vàng Giải thưởng Bia Quốc tế (IBA) 2019, Giải Vàng Bia Quốc tế tại Úc (AIBA) năm 2015 và nhiều giải thưởng khác trong và ngoài nước.

PV

Nguồn :