M
11:02 | 28/09/2018

Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2018 có nhiều điểm mới

(LĐTĐ) Sáng nay (28/9) Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo công bố một số hoạt động, sự kiện văn hoá lớn diễn ra trong tháng 10/2018. Trong đó có Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội năm 2018 với nhiều điểm mới trong hoạt động tổ chức.

le hoi am thuc ha noi 2018 co nhieu diem moi Độc đáo lễ hội bơi chải huyện Mỹ Đức
le hoi am thuc ha noi 2018 co nhieu diem moi Sun World - Thiên đường của lễ hội văn hóa Việt

Thông tin về Lễ hội, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở cho biết, Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội năm 2018 được UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh, giới thiệu quảng bá về những nét đặc sắc của văn hoá ẩm thực Hà Nội tới nhân dân Thủ đô, du khách trong nước, quốc tế, góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hà Nội nói riêng.

le hoi am thuc ha noi 2018 co nhieu diem moi
Họp báo công bố các sự kiện văn hóa Tháng 10 tại Hà Nội. (ảnh: Bảo Thoa)

Các hoạt động Lễ hội gồm nhiều nội dung hấp dẫn bao gồm: Khu vực giới thiệu không gian văn hoá các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội tái hiện không gian, giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực của 10 làng nghề tiêu biểu tại Hà Nội như: Bánh cuốn Thanh Trì, Cốm Mễ Trì, Bún Phú Đô, Xôi Chè Phú Thượng, Bánh tẻ Phú Nhi, Tương Đường Lâm, Giò chả Ước Lễ, Bánh chưng Tranh Khúc, Bánh dầy Quán Ghánh, Phở Hà Nội.

Khu vực gian bán hàng trưng bày, giới thiệu và thưởng thức ẩm thực giới thiệu trưng bày sản phẩm ẩm thực của các làng nghề truyền thống và các cơ sở, các gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đã được vinh danh tại các chương trình giới thiệu ẩm thực lớn nhỏ.

Đặc biệt, năm nay Lễ hội còn có khu vực triển lãm bao gồm triển lãm ảnh các tác phẩm chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hoá nói chung và văn hoá ẩm thực nói riêng; giới thiệu phong cách văn minh thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và ứng xử nơi công cộng; Khu vực sân khấu trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống.

Lễ hội chính thức khai mạc lễ hội lúc 19h30 ngày 5/10 và diễn ra từ 8h30 các ngày 6,7/10 tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Người dân đến tham gia Lễ hội được miễn vé vào cổng.

Bảo Thoa

Nguồn :