M
09:57 | 28/09/2018

LĐLĐ quận Thanh Xuân: Tiếp tục đổi mới công tác phối hợp

(LĐTĐ) Trong năm học 2017 - 2018, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã trao trợ cấp khó khăn đột xuất cho 246 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và con CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn…mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng đề nghị LĐLĐ thành phố Hà Nội trao trợ cấp đột xuất cho 8 đoàn viên công đoàn khối trường học bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động…Đó là một trong nhiều thành tích nổi bật trong chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ với Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân trong năm học qua.

ldld quan thanh xuan tiep tuc doi moi cong tac phoi hop LĐLĐ quận Thanh Xuân: Biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
ldld quan thanh xuan tiep tuc doi moi cong tac phoi hop Gắn biển công trình chào mừng thành công Đại hội Công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI

Hiệu quả từ các công tác phối hợp

Đánh giá về công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận Thanh Xuân với Phòng GD&ĐT quận trong năm học qua, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân Trần Thị Nga cho biết, năm học 2017 – 2018 thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, sự phối hợp của Phòng GD&ĐT; LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong khối trường học.

ldld quan thanh xuan tiep tuc doi moi cong tac phoi hop
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh tặng Cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc.

Hiện, LĐLĐ Thanh Xuân đang quản lý trực tiếp 45 CĐCS khối trường học, với 2.268 đoàn viên công đoàn, trong đó có 2.055 nữ. Trình độ đội ngũ giáo viên đứng lớp các cấp học 100% đạt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ trên chuẩn đạt cao như: Khối mầm non là 70,4%, tiểu học là 96,9%, THCS là 85%.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân, năm học vừa qua, LĐLĐ quận đã trực tiếp chỉ đạo 100% các trường học tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018. Qua đó, công đoàn khối trường học đã phát huy được vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGVNV trong việc tham gia giám sát thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Viên chức…qua đó, đảm bảo quyền lợi chính đáng của CBGVNV, đồng thời khẳng định vai trò của Tổ chức công đoàn.

Bên cạnh việc thể hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGVNV trên địa bàn quận, trong năm học qua, LĐLĐ quận cũng đã trao trợ cấp khó khăn đột xuất cho 246 CBGVNV và con CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn… mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng đề nghị LĐLĐ Thành phố trao trợ cấp đột xuất cho 8 đoàn viên công đoàn khối trường học bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động…

Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân cũng cho biết, năm học 2017 – 2018, LĐLĐ quận đã triển khai nhiều công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ CBGVNV thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước…bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đặc biệt, triển khai các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt với tinh thần đổi mới, sáng tạo và hiệu quả.

Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động “Xây dựng trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”; triển khai hướng dẫn các CĐCS tham gia cuộc thi viết phát hiện gương “Điển hình tiên tiến”, “Người tốt việc tốt”; triển khai cuộc thi “Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018”… kết quả, có 545 bài viết dự thi cấp quận, 4 bài viết dự thi cấp Thành phố, 14 bài viết gửi về Sở GD&ĐT; ngoài ra, có trên 80% nữ CBGVNV đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” cấp cơ sở, 78 người đạt danh hiệu cấp quận, 46 gia đình CBGVNV đạt gia đình tiêu biểu cấp quận…

Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện

Có được những thành tích nổi bật trên, theo đại diện LĐLĐ quận Thanh Xuân đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của LĐLĐ thành phố Hà Nội, của Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Xuân trong việc chỉ đạo sát sao nhiệm vụ; là sự phối hợp tích cực của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận, của các đoàn viên công đoàn, đặc biệt là sự tích cực tham gia của CBGVNV trên địa bàn. Qua đó, giúp cho chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng GD&ĐT quận đạt kết quả tốt nhất.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được sau 1 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới trên cơ sở phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế, tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ của hai đơn vị đối với công đoàn cơ sở và các trường học; phối hợp thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và ngành giáo dục đề ra và thực hiện tốt các quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBGVNV và đoàn viên công đoàn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị, trong năm học 2018 – 2019, ngành GD&ĐT Thủ đô nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”…

Trong đó, cần tập trung tốt việc thực hiện chức năng tham gia quản lý; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBGVNV; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tực đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động từ tổ công đoàn, CĐCS, nâng cao chất lượng đoàn viên… qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, xây dựng nhà trường ổn định, phát triển.

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các trường có hoạt động công đoàn vững mạnh; đồng thời, đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Thanh Xuân cũng đã trao giấy khen và các phần quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã trao các phần quà có giá trị nhằm động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập.

Đỗ Đạt

Nguồn :