LĐLĐ quận Cầu Giấy tổng kết công tác công đoàn năm 2013

Năm 2013 các phong trào thi đua được duy trì triển khai có hiệu quả, nâng cao số lượng, chất lượng. Ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận đã chỉ đạo 100% các CĐCS tổ chức phát động thi đua trong CNVCLĐ của đơn vị. Hướng dẫn BCH công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức cho CNVCLĐ, các CĐCS đăng ký thi đua.
Trong đó, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo tiếp tục được đẩy mạnh. Năm 2013, CNVCLĐ quận đã có 18 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp quận, 03 công nhân giỏi cấp TP; 46 “Sáng kiến, sáng tạo” cấp quận, 03 “Sáng kiến, sáng tạo” cấp TP,….Bên cạnh đó, thực hiện “Nếp sống văn hóa công nghiệp”, phòng chống ma túy, công tác dân số KHHGĐ, đã có 92% CĐCS đăng ký các danh hiệu thi đua.
Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” được gắn kết với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” cũng được chú trọng triển khai. Tổng kết các phong trào thi đua, LĐLĐ quận đã khen thưởng cho 23 tập thể nữ và 141 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “GVN-ĐVN”, trị giá tiền thưởng là 28.050.000 đồng và phong trào “GVN-ĐVN” trong nữ CNVCLĐ của quận được nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐVN năm 2012.
Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2013, LĐLĐ quận khen thưởng 34 CĐCS đạt “Vững mạnh xuất sắc”; 40 CĐCS đạt vững mạnh và 49 cá nhân; LĐLĐ thành phố tặng bằng khen cho 6 CĐCS và 4 cá nhân. LĐLĐ quận được Tổng LĐLĐ VN tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2013.
Tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua được coi là nhiệm vụ trọng tâm của quận Cầu Giấy trong năm 2014. Theo đó, tổ chức phát động ngay từ đầu năm và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tập trung vào phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, thi đua “Xanh, sạch, đẹp – bảo đảm ATVSLĐ”; động viên CNVCLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đăng ký hoàn thành và gắn biển các công trình sản phẩm. Bên cạnh đó, đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp chỉ đạo phong trào thi đua cho phù hợp với từng loại hình cơ sở, ngành nghề, sát thực tế, đáp ứng yêu cầu phát triển của cơ sở và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.
P.Linh
Nên xem
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23
