M
16:08 | 27/04/2018

LĐLĐ Nam Từ Liêm phát động Tháng Công nhân năm 2018

Tối 26/4, LĐLĐ Nam Từ Liêm đã phát động Tháng Công nhân năm 2018 và đợt thi đua cao điểm trong CNVCLĐ quận. Đây cũng là dịp để tổ chức Công đoàn tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm.

tin nhap 20180427143346 Đại hội điểm CĐCS khối doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm
tin nhap 20180427143346 Nâng cao hiệu quả hoạt động CĐCS

Tại buổi lễ, LĐLĐ quận đã báo cáo nhanh về kết quả Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Thành phố.

tin nhap 20180427143346
Hoạt động văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Góp phần vào thành công chung của Đại hội và của tổ chức công đoàn Thành phố trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ CNVCLĐ và cán bộ đoàn viên công đoàn quận Nam Từ Liêm những năm qua đã nỗ lực phấn đấu, lao động, sản xuất, công tác đạt được nhiều thành tích cao, ấn tượng, góp phần to lớn vào sự phát triển mạnh mẽ của quận Nam Từ Liêm trên bàn đồ phát triển của thành phố, được sự ghi nhận, đánh giá cao của hệ thống chính trị và nhân dân.

tin nhap 20180427143346
Trong khuôn khổ Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018, LĐLĐ Nam Từ Liêm đã tặng 20 suất quà trợ cấp cho các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Cù Hoài An - Phó Chủ tịch LĐLĐ Nam Từ Liêm đề nghị các công đoàn cơ sở bám sát thực hiện một số nội dung để triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ như sau:

Quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ thông qua việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động nhất là chính sách về BHXH, BHYT, BHTN đại diện thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với CNLĐ; giữa người sử dụng lao động - Công đoàn - người lao động theo Nghị định 60/NĐ-CP của Chính Phủ nhằm kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của CNLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động.

Phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nư­ớc trong CNLĐ gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục “đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nòng cốt là phong trào “Lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính mà trọng tâm nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, viên chức Thành phố, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi làm việc và quy tắc ứng xử nơi công cộng theo Quyết định số 522/QĐ-UBND, Quyết định số 1655/QĐ-UBND của UBND Thành phố, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô năm 2018.

Tập trung kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn cơ sở sau Đại hội, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tài chính công đoàn, chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở theo Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội.

Tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, về người lao động; chăm lo đến đời sống việc làm của Công nhân lao động với tinh thần “quyền lợi đảm bảo phúc lợi tốt hơn”, “mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”.

Cùng với các phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2018, nhân dịp chào đón sự kiện trọng đại của đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn Thủ đô - Đại hội CĐ Thành phố lần thứ XVI, LĐLĐ Quận Nam Từ Liêm cũng đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Thành công Đại hội CĐ Thành phố. Đợt thi đua kéo dài từ 1/4/2018 đến hết 30/6/2018.

Nguồn :