Lập đoàn tàu riêng để chở công nhân về quê ăn Tết
![]() | Trên 1000 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động |
![]() | Nhiều DN tổ chức xe đưa công nhân về quê ăn tết |
Theo báo cáo của Cty Cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội, lịch chạy tàu Tết Đinh Dậu được bắt đầu tính từ ngày 13.1.2016 đến hết ngày 18.2.2017. Năm nay Cty sẽ tổ chức chạy thường xuyên 15 đôi tàu Thống Nhất với số lượng 8.400 chỗ/ngày và tổ chức chạy thêm các tàu tăng cường tuyến Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Lào Cai trong các ngày cao điểm trước và sau Tết.
![]() |
Riêng ngày mùng 1 Âm lịch Tết, ngoài tàu Thống Nhất chạy theo quy định, Cty sẽ tổ chức chạy thường xuyên mỗi tuyến 1 đôi tàu khách khu đoạn phục vụ hành khách đi thăm hỏi, chúc Tết. Từ mùng 2 Tết, các tàu khách khu đoạn chạy lại bình thường. Ngoài ra, các đoàn tàu phục vụ khách đi du lịch trong các ngày nghỉ Tết.
Theo đó, từ 1.10.2016, Cty Cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ bắt đầu bán vé cho hành khách cá nhân trên website www.dsvn.vn, các nhà ga và các điểm bán vé của đường sắt. Mỗi hành khách được đặt chỗ qua mạng, mua vé tại các nhà ga, điểm bán vé mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều.
Để giảm thời gian va sự phiền hà cho hành khách, năm nay Cty đã triển khai bán vé theo nhiều hình thức như bán vé qua website, qua tổng đài, qua thông tin du lịch, bán vé trực tiếp tại các cửa vé ở các ga, bán vé bằng điện thoại di động, bán vé qua các cửa vé xa ga và các đại lý bán vé của đường sắt.
Cùng đó, để tránh tình trạng đầu nậu tích trữ vé để bán kiếm lời (phe vé), một người chỉ được phép đặt chỗ không quá 4 vé, không cho đổi tên; phí đổi vé, trả vé là 30% giá vé áp dụng cho vé cá nhân và tập thể (các năm trước chỉ là 5%); thời gian đổi vé tập thể trước 24 giờ tàu chạy, vé cá nhân đổi trước giờ tàu chạy 10 giờ nhằm tránh tình trạng “cò vé” hoặc “đầu cơ” vé tàu Tết khi khách hàng mua vé, cung cấp tên không đúng. Nếu đoàn đông người thì có thể mua vé bằng nhiều hình thức.
Điều đáng mừng, theo ngành Đường sắt dự kiến, năm nay có khoảng 14.000 công nhân được các đơn vị mua vé tặng về quê ăn Tết. Cùng đó, ngành đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn toa tàu và các chuyến tàu phục vụ công nhân về quê ăn tết.
Đặng Tiến
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong sắp xếp tổ chức bộ máy

LĐLĐ huyện Chương Mỹ lan tỏa phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

Thay đổi để tăng sự công bằng

Hà Nội khai giảng khóa đào tạo cho giáo viên dạy nghề Thủ đô Viêng Chăn

Người dân nô nức chiêm ngưỡng rừng hoa ban cổ ở Mường Ảng - Điện Biên

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 165 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

Messi đã có bàn thắng thứ 854 trong sự nghiệp
Tin khác

Bình Dương: Đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh
Giao thông 17/03/2025 07:20

Đẩy nhanh rà soát bất cập tổ chức giao thông để kéo giảm ùn tắc
Giao thông 16/03/2025 17:20

Đưa Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất vào khai thác trước thời điểm khánh thành 30/4/2025
Giao thông 16/03/2025 16:04

Đang xác minh danh tính 2 người phụ nữ chụp ảnh trên đường sắt trước mũi tàu vào ga
Giao thông 15/03/2025 19:38

Đốc thúc tiến độ cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B
Giao thông 15/03/2025 10:36

Người dân phản ánh bất cập về hạ tầng giao thông qua kênh nào?
Giao thông 15/03/2025 06:57

Sẽ mở rộng hệ thống đồng hồ đếm ngược tín hiệu đèn
Giao thông 14/03/2025 22:20

Khởi công giai đoạn 3 nút giao thông Mỹ Thuỷ
Giao thông 14/03/2025 18:35

Xe máy được qua nút giao Nghiêm Xuân Yêm - Nguyễn Hữu Thọ - Hoàng Liệt
Giao thông 14/03/2025 17:23

Hà Nội: Từ 15/3 điều chỉnh đường Trần Phú thành một chiều
Giao thông 14/03/2025 17:22