M
17:00 | 06/02/2019

Lan tỏa văn hóa đọc từ phố sách Hà Nội - Xuân Kỷ Hợi 2019

(LĐTĐ) Bắt đầu từ ngày 7 đến 14/2, Phố sách xuân Kỷ Hợi là sự kiện khởi đầu của chuỗi các chương trình, hoạt động tại Phố sách Hà Nội trong năm mới 2019, góp phần đưa Phố sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô.

lan toa van hoa doc tu pho sach ha noi xuan ky hoi 2019 Nhiều hoạt động sôi nổi tại Phố Sách Xuân Mậu Tuất
lan toa van hoa doc tu pho sach ha noi xuan ky hoi 2019 Khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất năm 2018
lan toa van hoa doc tu pho sach ha noi xuan ky hoi 2019 Nhiều hoạt động diễn ra tại "Phố sách xuân Mậu Tuất"

Nối tiếp thành công của Phố sách xuân những năm trước, năm nay Phố sách xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức với mong muốn tạo ra không gian văn hóa đọc cho nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc đồng thời khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người Hà Nội.

lan toa van hoa doc tu pho sach ha noi xuan ky hoi 2019
Trong suốt những ngày diễn ra Phố sách xuân Kỷ Hợi năm 2019, bạn đọc yêu sách ở Thủ đô sẽ được giới thiệu nhiều chuỗi các hoạt động hấp dẫp

Cũng bởi vậy mà trong suốt những ngày diễn ra Phố sách xuân Kỷ Hợi năm 2019, bạn đọc yêu sách ở Thủ đô sẽ được giới thiệu nhiều chuỗi các hoạt động hấp dẫp gồm: Trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số... với sự tham gia của nhiều đơn vị xuất bản uy tín của cả nước; Tổ chức các hoạt động giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu với các nhà văn, các tác giả; Giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết; Tô màu tranh thiếu nhi, tổ chức không gian đọc sách...

Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời khuyến khích thói quen đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

lan toa van hoa doc tu pho sach ha noi xuan ky hoi 2019
Phố Sách Xuân là hoạt động thường niên nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Bên cạnh việc tổ chức Hội sách xuân Kỷ Hợi, UBND TP Hà Nội cũng vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động lan tỏa văn hóa đọc năm 2019 như: Tổng kết 5 năm Ngày Sách Việt Nam và chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4; Hội Sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 - "Hà Nội - thành phố vì hòa bình" diễn ra từ ngày 2/10-6/10 tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội (Số 19C phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình); Tổ chức gian hàng Hà Nội - Việt Nam tại Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2019 ở Cộng hòa Liên bang Đức.

Tuấn Dũng

Nguồn :