Khảo sát chất lượng báo Lao động Thủ đô tại các khu công nghiệp, khu chế xuất

Làm tất cả để đáp ứng nhu cầu đọc của công nhân, lao động

Tiếp tục chương trình khảo sát về nội dung và chất lượng phục vụ báo Lao động Thủ đô tại các KCN, KCX Hà Nội, ngày 9.12, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Ban quản lý các KCN, KCX Hà Nội có buổi làm việc tại một số doanh nghiệp (DN) thuộc KCN Quang Minh và Nội Bài.
Làm tất cả để đáp ứng nhu cầu đọc của công nhân, lao động Làm tốt công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở
Làm tất cả để đáp ứng nhu cầu đọc của công nhân, lao động Nhiều ý kiến đóng góp xây dựng báo Lao động Thủ đô thiết thực

Qua khảo sát, đánh giá chung của đại diện các DN, là việc đưa báo Lao động Thủ đô tới NLĐ tại các DN kịp thời, đầy đủ. Nội dung báo Lao động Thủ đô ngày càng phong phú, chất lượng cả về hình thức và nội dung. Tuy nhiên, số lượng báo phát đến tay NLĐ vẫn còn hạn chế. Trong thời gian tới, các DN mong báo sẽ tăng lượng phát hành đến các công ty để đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu đón đọc của NLĐ.

Làm tất cả để đáp ứng nhu cầu đọc của công nhân, lao động
Đoàn khảo sát làm việc tại Công ty TNHH Toyoda Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Thủy (phòng Hành chính Công ty TNHH Tokyo Việt Nam) giai đoạn đầu, khi nhận được báo Lao động Thủ đô, công ty đã để toàn bộ báo ở nhà ăn cho CNLĐ nghỉ trưa đọc. Vì số lượng báo ít mà nhu cầu đọc của CN nhiều, nên sau khi đọc xong, nhiều CN đã cất đi, nên người sau cần đọc không có. Sau đó, để đảm bảo quyền lợi của bạn đọc cũng như tránh việc mất báo, khi có báo đến công ty, bộ phận hành chính sẽ đọc trước rồi thấy thông tin ở mục nào hay, thiết thực với NLĐ thì sẽ cắt và dán ở bảng tin. Theo bà Thủy, để tờ báo tiếp tục được NLĐ tại các KCN yêu thích đón đọc, nên có thêm chuyên mục “Tâm sự của NLĐ”, thì sẽ gần gũi hơn với đời sống của người lao động.

Ông Rei Oikawa - giám đốc Khối sản xuất và quản lý sản xuất Công ty TNHH Kyoei Việt Nam cho biết, báo LĐTĐ đã hỗ trợ rất nhiều cho công nhân lao động công ty hiểu biết về chính sách, pháp luật và xây dựng tác phong văn hóa công nghiệp. Tuy nhiên, công ty hiện có hơn 1.000 NLĐ, nhưng số lượng báo đến hiện còn ít. Vì thế có trường hợp một tờ báo phải tách ra mỗi người đọc một trang. Mong rằng thời gian tới sẽ được tăng lượng báo phát đến công ty để NLĐ có thể đón đọc nhiều hơn.

Ông Shigyo Katsuhiko, giám đốc điều hành công ty TNHH Trumo Việt Nam, đánh giá cao và khẳng định việc đưa báo LĐTĐ đến với CNLĐ là rất cần thiết. Là đơn vị sản xuất thiết bị y tế cần mức độ vệ sinh cao nên tại công ty việc thực hiện đưa báo đến NLĐ thường đặt báo tại cổng sau mỗi giờ tan ca, do đó những người ra sau thường không còn báo để đọc. Công ty mong muốn sẽ được bổ sung thêm báo để tối thiểu 10 người có một tờ, như vậy sẽ hữu ích hơn.

Ông Đỗ Đông Việt (Phòng Hành chính tổ chức, Công ty TNHH Kyoei Việt Nam) cũng chia sẻ, trong thời gian qua, báo Lao động Thủ đô đã có nhiều thay đổi cả về nội dung và hình thức. Chúng tôi rất quan tâm và dành nhiều thời gian đọc Lao động Thủ đô hơn vì nó gần gũi và gắn bó thiết thực với người lao động.

Tại buổi làm việc với Công ty TNHH CN Muto Hà Nội, ông Trần Trung Tuyến, đại diện ban chấp hành công đoàn công ty cho biết, gần đây, báo Lao động Thủ đô đã có nhiều đổi mới rõ rệt về nội dung và hình thức. Nhiều chuyên mục như: Chính sách, Pháp luật, Công đoàn, Tiêu điểm… được NLĐ rất quan tâm. “Trong thời gian tới, rất mong báo Lao động Thủ đô quan tâm tới công ty nhiều hơn và là cầu nối để công ty chúng tôi nói riêng và CNLĐ đang làm việc tại KCN Quang Minh nói chung có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi hơn như: Được tham gia các buổi giao lưu trực tuyến do báo tổ chức, chương trình đá bóng...” – ông Tuyến nói.

Qua đợt khảo sát tại các DN, ông Nguyễn Mẫn Nhuệ - Phó Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô đã lĩnh hội tất cả những ý kiến đóng góp hết sức thiết thực mà đại diện các DN đưa ra; mong muốn doanh nghiệp, NLĐ sẽ là những cộng tác viên thân thiết của báo, thường xuyên gửi những thông tin, các hoạt động, gương điển hình tiên tiến, những thắc mắc cần tư vấn... về hộp thư của báo ([email protected]) để báo đăng tải và giải đáp. Trong thời gian tới, Ban biên tập và tập thể báo sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng tờ báo kể cả về nội dung lẫn hình thức để báo Lao động Thủ đô tiếp tục là người bạn tin cậy của CNLĐ tại các KCN, KCX Hà Nội.

Trang Thu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 5/12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã giải trình chi tiết, làm rõ thêm nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội còn băn khoăn liên quan đến chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án

Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án

Chiều 5/12, với 433/440 đại biểu Quốc hội có mặt biểu quyết tán thành chiếm 91,54% tổng số đại biểu, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi).
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc

Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc

Trận đấu giữa Man City và Sunderland diễn ra lúc 22h00 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Ngoại hạng Anh 2025/26. Trong bối cảnh Arsenal thi đấu sớm hơn, thầy trò Pep Guardiola vẫn phải ra sân với mục tiêu duy nhất: Giành trọn 3 điểm để duy trì áp lực trong cuộc đua vô địch. Trước một Sunderland chưa từng thắng Man City tại Premier League từ năm 2013, đội chủ sân Etihad được đánh giá vượt trội về lực lượng, phong độ lẫn đẳng cấp.
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, công trình trọng điểm quốc gia được kỳ vọng tạo trục phát triển chiến lược cho Hà Nội và vùng phụ cận, đang bước vào giai đoạn đua nước rút nhưng vẫn đối mặt nhiều thách thức, đặc biệt ở khâu giải phóng mặt bằng. Nhận diện rõ điểm nghẽn, Hà Nội cùng hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh đã đồng loạt siết trách nhiệm, tăng tốc phối hợp, đưa ra các mốc tiến độ cụ thể và những biện pháp mạnh nhằm tháo gỡ vướng mắc, quyết tâm giữ nhịp thi công và đưa dự án về đích đúng hạn.
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng

Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng

Trận đấu giữa Real Betis và Barcelona diễn ra lúc 00h30 ngày 7/12 trong khuôn khổ vòng 15 La Liga 2025/26. Real Betis đang đứng thứ 5 với 24 điểm sau 14 trận, trong khi Barcelona dẫn đầu với 37 điểm sau 15 trận. Dù được đánh giá cao hơn, Barcelona hiểu rằng chuyến làm khách tới La Cartuja sẽ không hề dễ dàng, nhất là khi đội chủ nhà đang đạt phong độ rất cao.
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (6/12) ghi nhận nhiều biến động khi các ngân hàng thương mại điều chỉnh nhẹ, trong khi đó thị trường tự do giảm mạnh hơn 200 đồng mỗi USD.
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II

Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II

Ngày 5/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Sơn Tây tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất nhằm thảo luận và thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Sơn Tây khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động