M
08:24 | 06/06/2018

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội đã sẵn sàng

Ngày mai (7/6), gần 95.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội cùng các ban ngành chức năng liên quan cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi được diễn ra.

ky thi vao lop 10 thpt tai ha noi da san sang [Infographics] Những điều cần biết về kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội
ky thi vao lop 10 thpt tai ha noi da san sang Bốn điểm mới trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2018-2019
ky thi vao lop 10 thpt tai ha noi da san sang Ngày 7/6, học sinh Hà Nội sẽ thi vào lớp 10 THPT

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết, toàn thành phố có 185 điểm thi với gần 4.000 phòng thi đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết đã được “chốt” để phục vụ kỳ thi. Tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia công tác coi thi là 8.300 người.

Chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội đã phối hợp cùng Công an TP Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chức năng có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra; chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ kỳ thi.

ky thi vao lop 10 thpt tai ha noi da san sang
Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại Hà Nội đã đã được chuẩn bị với những điều kiện tốt nhất. Ảnh minh họa. Nguồn Hà Nội mới

Bên cạnh đó, các đơn vị đã có phương án đề phòng bão lốc làm tốc mái, mưa dột ở phòng thi, ngập nước cục bộ tại các điểm thi; chống ùn tắc giao thông. Phương án bảo đảm điện tại các điểm thi cũng được triển khai trong đó gồm cả phương án dự phòng cho các hoạt động của Hội đồng thi, phục vụ Ban in sao đề, coi thi và chấm thi…

Đại diện Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội cũng cho biết, các đoàn kiểm tra của Sở cũng liên tục đi kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điều kiện tổ chức thi tại từng điểm thi, phòng thi, bảo đảm không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào. Các điểm thi nằm ở khu vực đông dân cư, gần đường giao thông; các phòng thi có cửa sổ sát nhà dân hoặc gần đường, sát ruộng... được đặc biệt lưu tâm trong quá trình kiểm tra.

Bên cạnh công tác chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, điều kiện dự thi thì lực lượng Công an TP Hà Nội cũng tiến hành rà soát công tác chuẩn bị cho các kỳ thi, ngăn chặn những hành vi mua bán, tàng trữ các thiết bị gian lận công nghệ cao đồng thời đề nghị các cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi quan tâm đến vấn đề này để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi gian lận tại kỳ thi.

P.V

Nguồn :