M
10:30 | 22/10/2019

Khảo sát điểm du lịch làng nghề hai xã thuộc huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Đoàn công tác Sở Du lịch Thành phố Hà Nội vừa có buổi khảo sát điểm du lịch làng nghề xã Vân Từ và xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.  

Tại buổi khảo sát, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các điểm du lịch là làng nghề may Từ Thuận, làng cổ Thôn Cựu, xã Vân Từ, và làng nghề khảm trai sơn mài thôn Ngọ, xã Chuyên Mỹ.

Làng nghề may Từ Thuận, xã Vân Từ, và làng nghề khảm trai sơn mài thôn Ngọ, xã Chuyên Mỹ đã được UBND thành phố công nhận là làng nghề truyền thống.

khao sat diem du lich lang nghe hai xa thuoc huyen phu xuyen
Nghệ nhân làng nghề khảm trai sơn mài Nguyễn Đinh Hải

Để bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống, 2 địa phương đã xây dựng quy hoạch phát triển làng nghề, đề nghị các cấp đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông; đồng thời đề nghị các cấp phong tặng danh hiệu nghệ nhân làng nghề.

Đặc biệt, trong dịp lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống may comle xã Vân Từ năm 2019, đây là 2 điểm đến trong tuor du lịch làng nghề của huyện.

Đại diện Sở Du lịch Hà Nội đánh giá cao nguồn tài nguyên du lịch mà xã Vân Từ và Chuyên Mỹ đã bảo tồn và phát triển. Để đảm bảo các điều kiện công nhận điểm du lịch, đồng chí đề nghị huyện và 2 xã cần xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng và các dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch.

Cụ thể: Có kết nối giao thông, thông tin liên lạc thuận lợi; Có điện, nước sạch; Có biển chỉ dẫn, thuyết minh về điểm du lịch; Có dịch vụ ăn uống, mua sắm; đồng thời, các điểm du lịch cần đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội và vệ sinh môi trường.

M.L

Nguồn :