M
21:49 | 12/05/2016

​Khai trương 25 điểm bán hải sản an toàn tại Hà Tĩnh

Sau nhiều ngày người dân hoang mang về vụ việc hải sản chết tại vùng biển miền trung, hôm nay (12/5), tại tỉnh Hà Tĩnh đã khai trương 25 điểm bán hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

khai truong 25 diem ban hai san an toan tai ha tinh Ra mắt chuyên trang “Chung tay vì an toàn thực phẩm”

Vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh ký quyết định về việc ban hành chính sách hỗ trợ các điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do thị trường bị ảnh hưởng bởi hiện tượng hải sản chết bất thường. Mỗi điểm bán hải sản sạch được hỗ trợ 5 triệu đồng.

khai truong 25 diem ban hai san an toan tai ha tinh

Hải sản được ngươi dân buôn bán tại chợ Vườn ươm TP. Hà Tĩnh.

Được biết các đối tượng được hỗ trợ là các tổ chức, cá nhân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn, thuộc các huyện, TP Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh và thị xã Kỳ Anh thực hiện việc kinh doanh hải sản (được đánh bắt từ vùng biển an toàn, được dán tem đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được cơ quan nhà nước xác nhận) tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để kịp thời tiêu thụ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân, Hà Tĩnh sẽ khai trương 25 điểm và trong thời gian tới sẽ có khoảng 150 điểm kinh doanh hải sản an toàn vệ sinh thực phẩm.

khai truong 25 diem ban hai san an toan tai ha tinh
Hải sản trưng bày bán tại các điểm đã được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia ( Bộ Y tế) cũng đã có văn bản trả lời kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn 8 mẫu hải sản do các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh thu thập từ các cửa biển, chợ ở Hà Tĩnh.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong tất cả các mẫu và hàm lượng kim loại nặng trong tất cả các mẫu đều nằm trong ngưỡng cho phép.

 

 

Nguồn :