M
18:39 | 13/06/2018

Khai mạc Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội

Tiếp nối những thành công trong chuỗi các sự kiện xúc tiến tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang trong năm 2018, sáng 13/6, tại siêu thị BigC Thăng Long (đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội), Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp tổ chức “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang năm 2018.

khai mac tuan le vai thieu luc ngan bac giang tai ha noi Hỗ trợ thúc đẩy mở cửa thị trường cho nông sản Việt sang Úc
khai mac tuan le vai thieu luc ngan bac giang tai ha noi Vải thiều được giá, lượng xuất khẩu tăng mạnh
khai mac tuan le vai thieu luc ngan bac giang tai ha noi Lần thứ 2 vải thiều Lục ngạn “tấn công” Thủ đô
khai mac tuan le vai thieu luc ngan bac giang tai ha noi
Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13 - 20/6/2018

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018 là hoạt động thiết thực để vải thiều Lục Ngạn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP với chất lượng cao được giới thiệu, quảng bá rộng rãi và khẳng định thương hiệu đến đông đảo người tiêu dùng thành phố Hà Nội. Qua đó, giúp thu nhập của người được cải thiện, tránh tình trạng bị thương lái trong và ngoài nước ép giá… đồng thời, nâng cao giá trị quả vải, từng bước xâm nhập thị trường phía Nam cũng như ngoài nước.

Chia sẻ tại lễ khai mạc, ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết, thực hiện kế hoạch hợp tác liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa chủ lực giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018 kéo dài từ 13 - 20/6 sẽ mang đến cho thực khách thủ đô những quả vải thiều thơm ngon nhất của tỉnh Bắc Giang. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tiếp tục tạo lập, duy trì mạng lưới các điểm bán hàng đặc sản, thế mạnh của tỉnh Bắc Giang tại thành phố Hà Nội, đồng thời phục vụ nhu cầu người dân Thủ đô.

Theo đại diện Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, năm nay sự kiện được đẩy sớm hơn so với năm 2016 và 2017 bởi Bắc Giang mong muốn sớm kết nối với các doanh nghiệp ngay từ đầu vụ giúp tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm vải thiều giữa các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối kinh doanh nông sản, nhất là thúc đẩy xuất khẩu vải thiều sang các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan thông qua hệ thống chuỗi siêu thị Big C.

khai mac tuan le vai thieu luc ngan bac giang tai ha noi
Vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang hút người tiêu dùng nhở quả to, vỏ đỏ, cùi dầy, nhỏ hạt.

Về phía doanh nghiệp phối hợp là siêu thị BigC Thăng Long, đại diện siêu thị, bà Lê Thị Mai Linh - Phó Chủ tịch điều hành bộ phận quan hệ công chúng và trách nhiệm xã hội hệ thống siêu thị BigC cho biết, thông qua chương trình phối hợp này, BigC Việt Nam sẽ thực hiện thu mua vải thiều của tỉnh Bắc Giang với chất lượng cao nhất và giá theo thị trường tại thời điểm thu mua, qua đó góp phần định hướng giá cả, thị trường tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang.

Cũng theo bà Linh, nhằm góp phần tạo giá trị thương hiệu cho trái vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, trong Tuần lễ vải thiều năm 2018, lần đầu tiên hệ thống siêu thị BigC giới thiệu tới khách hàng 8 món ăn và thức uống được chế biến từ trái vải như chè vải rau câu, chè vải hạt sen, thạch rau câu vị vải, kem mút vải, bánh flan vải, nước trái vải, vải chiên xù và bánh rán mặn nhân vải… Các sản phẩm đảm bảo đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn chứng nhận VietGap, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý và bao bì bắt mắt.

Đặc biệt, dự kiến trong vài ngày tới, lô hàng vải thiều đầu tiên của năm nay có nguồn gốc từ Lục Ngạn – Bắc Giang sẽ được Central Group và BigC Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan với số lượng tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Điều này thêm một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng cũng như thương hiệu của trái vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Đỗ Đạt

Nguồn :