M
20:51 | 20/12/2018

Ngành GTVT Hà Nội

Kêu gọi ủng hộ phương tiện đưa người lao động về quê đón Tết

(LĐTĐ) Thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn và người lao động, trong những ngày Tết đến, suốt nhiều năm qua, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Hoạt động vận động người sử dụng lao động, các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ phương tiện, vé tàu, xe cho công nhân lao động, bố trí thời gian tổ chức đưa công nhân lao động về quê đón Tết là một trong số những chương trình ý nghĩa đó.   

keu goi ung ho phuong tien dua nguoi lao dong ve que don tet Hỗ trợ phương tiện đưa người lao động về quê đón Tết
keu goi ung ho phuong tien dua nguoi lao dong ve que don tet Đảm bảo nhân dân đón Tết bình yên
keu goi ung ho phuong tien dua nguoi lao dong ve que don tet Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Hiện, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đang phối hợp với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vận động các doanh nghiệp và công đoàn cơ sở hỗ trợ 25 chuyến xe (loại 45 chỗ) và 5 xe dự phòng.

Trong những năm vừa qua, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đã đồng hành với ngành GTVT Hà Nội ủng hộ và bố trí các phương tiện phục vụ miễn phí công tác đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo về quê đón Tết, sum họp cùng gia đình sau thời gian công tác, học tập xa nhà.

Hoạt động ý nghĩa này đã kịp thời động viên và khích lệ tinh thần người lao động tiếp tục quay trở lại làm việc và học tập. Để tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán 2019, ngành GTVT Hà Nội kêu gọi các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn ủng hộ các phương tiện đảm bảo các điều kiện kỹ thuật theo quy định để tổ chức đưa công nhân lao động, sinh viên về quê miễn phí.

keu goi ung ho phuong tien dua nguoi lao dong ve que don tet
Đưa công nhân lao động về quê đón Tết là hoạt động ý nghĩa. Ảnh: Minh Hoàn

Để tham gia hoạt động ý nghĩa này, các đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký với ngành GTVT Hà Nội trước ngày 10/1/2019, số lượng phương tiện, họ tên, số điện thoại của lái xe, người điều hành. Danh sách đăng ký được gửi thông qua Phòng Quản lý vận tải để tổng hợp.

Theo kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, ngày 1/2/2019 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch), địa điểm đón công nhân lao động về quê ăn Tết là tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh.

Các chuyến xe ô tô xuất phát từ khoảng 6h – 6h30 ngày 1/2/2019 từ khu công nghiệp Bắc – Thăng Long đến các Tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Bên cạnh việc tổ chức 25 chuyến xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động về quê ăn Tết, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi tới các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thăm, tặng quà cho công nhân viên chức lao động của ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số hoạt động thăm các đơn vị phục vụ đảm bảo an toàn giao thông và trực Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Minh Hoàn

Nguồn :