M
16:27 | 02/04/2018

Chặng 4 giải xe đạp Cúp Truyền hình TP. HCM 2018:

Huỳnh Thanh Tùng xuất sắc chiếm áo vàng của Loic Desriac

Ở chặng 4 diễn ra tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), tay đua khoác áo lính Huỳnh Thanh Tùng đã xuất sắc chiếm áo vàng của Loic Desriac cũng như áo xanh từ tay Lê Nguyệt Minh. Không những thế, Thanh Tùng cũng giúp Quân khu 7 vươn lên dẫn đầu ở bảng tổng sắp nội dung đồng đội.

huynh thanh tung xuat sac chiem ao vang cua loic desriac Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng
huynh thanh tung xuat sac chiem ao vang cua loic desriac Nguyễn Thành Tâm xuất sắc đoạt áo xanh
huynh thanh tung xuat sac chiem ao vang cua loic desriac Loic Desriac chiến thắng chặng 1, Mai Nguyễn Hưng giành hạng 3

Thời tiết thủ đô dịu mát, cộng thêm sự cổ vũ nhiệt tình của người dân và du khách đã giúp các tay đua nhập cuộc với sự hưng phấn cao độ. Với một chặng đua ngắn dưới 50 km vòng quanh, đây chính là cơ hội cho các tay đua có nước rút mạnh thay đổi thành tích của mình và tiến đến giành chiếc Áo xanh.

Do vậy, cuộc đua tại chặng 4 trở nên quyết liệt giữa Huỳnh Thanh Tùng, Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và anh em nhà Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TP. HCM) - Lê Nguyệt Minh (TP. HCM Minh Giang).

huynh thanh tung xuat sac chiem ao vang cua loic desriac
Tay đua Huỳnh Thanh Tùng mừng chiến thắng tạo cách biệt 26 giây gây xáo trộn mạnh trên bảng tổng sắp. (Ảnh: plo.vn)

Với diễn biến này, một nhóm các tay đua, trong đó có Huỳnh Thanh Tùng, Bùi Minh Thụy nhanh chóng bứt phá tốc độ vượt lên dẫn đầu đoàn đua và duy trì khoảng cách với tốp đông phía sau, có lúc gần 1 phút.

Áo vàng Loic Desriac (đội Bike Like Đồng Nai) cùng áo xanh Lê Nguyệt Minh (TP. HCM) ở tốp 2, dù được các đồng đội nỗ lực hỗ trợ nhưng không thể bắt kịp tốp đầu. Tại đích đến, bằng cú nước rút mạnh mẽ, Huỳnh Thanh Tùng dễ dàng về nhất với thời gian 55’10”, tốc độ trung bình hơn 46,224 km/h, một thông số chuyên môn rất ấn tượng.

Về nhì ở chặng thứ 4 giải xe đạp Cúp Truyền hình TP. HCM 2018 là Nguyễn Dương Hồ Vũ của TP. HCM, hạng 3 là cựu HCV SEA Games Bùi Minh Thụy của Bike Like Đồng Nai.

Với chiến thắng chặng này, cộng thêm 1 lần về nhất ở điểm giải thưởng dọc đường, tay đua khoác áo lính Huỳnh Thanh Tùng đã xuất sắc chiếm áo vàng của Loic Desriac cũng như áo xanh từ tay Lê Nguyệt Minh sau 4 chặng.

Không những thế, Thanh Tùng cũng giúp Quân khu 7 vươn lên dẫn đầu ở bảng tổng sắp nội dung đồng đội. Trong khi đó, chiếc áo trắng xuất sắc vẫn do tay đua trẻ Phan Hoàng Thái, đội Dược Domesco Đồng Tháp nắm giữ.

Quốc Đại

(tổng hợp)

Nguồn :