M
21:45 | 29/10/2019

Huấn luyện viên Park Hang Seo: Tôi rất lo về SEA Games 30

(LĐTĐ) Chiều nay (29/10), cùng với U22, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11) ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo cũng đã thông tin về kế hoạch chuẩn bị cho cả 2 đội tuyển.  

huan luyen vien park hang seo toi rat lo ve sea games 30 Huấn luyện viên Nishino công bố danh sách U22 Thái Lan dự SEA Games 30
huan luyen vien park hang seo toi rat lo ve sea games 30 Tuyển Việt Nam giành vé dự Vòng chung kết Futsal châu Á 2020
huan luyen vien park hang seo toi rat lo ve sea games 30 Tuyển Việt Nam thắng chủ nhà Indonesia, nhưng đánh rơi ngôi đầu

Mặc dù danh sách đội tuyển Việt Nam triệu tập tới 27 cầu thủ, nhưng trong ngày đầu tiên bước vào tập luyện, lực lượng của đội vẫn chưa đầy đủ do nhiều tuyển thủ thuộc biên chế Câu lạc bộ Hà Nội vẫn phải tiếp tục thi đấu trận chung kết Cúp Quốc gia và chưa thể tập trung.

huan luyen vien park hang seo toi rat lo ve sea games 30
Huấn luyện viên Park Hang Seo đang tất bật rèn quân cho cùng lúc cả U22 và đội tuyển Quốc gia. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết: "Tôi rất lo về SEA Games 30, kết quả bốc thăm chính là nỗi lo của tôi. Chúng ta rơi vào bảng B có 6 đội và phải đá tổng cộng 5 trận, ở bảng B cũng có rất nhiều đội mạnh. Trong một giải đấu mà phải đá thêm 1 trận thì đó cũng là một gánh nặng. Với đội tuyển Quốc gia, chúng ta đang cạnh tranh rất quyết liệt cho vị trí số 1. Thái Lan và UAE đều là những đối thủ rất mạnh và dù được đá trên sân nhà, nhưng với tôi và các cầu thủ thì đôi khi sân nhà cũng là một áp lực không nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức".

Về việc chọn 2 cầu thủ quá tuổi tham dự SEA Games 30, thầy Park cho biết: "Chúng ta biết rằng danh sách cầu thủ chỉ có 20 người thôi, trừ đi 2 thủ môn thì chỉ còn 18 người. Chính vì thế, tiêu chí của tôi là sẽ bổ sung vào vị trí mà U22 đang yếu nhất. Theo lịch thi đấu của SEA Games thì cứ 2 ngày chúng ta phải đá 1 trận, tôi muốn chọn cầu thủ có tốc độ hồi phục tốt và thật cơ động từ đội tuyển Quốc gia, đồng thời có thể chơi được nhiều vị trí".

Trường hợp của 2 cầu thủ Việt kiều là Philip Nguyễn và Alexander Đặng, Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam chia sẻ: "Thủ môn Filip Nguyễn vẫn đang phải hoàn thành những thủ tục, hiện tại tôi chưa nắm được chi tiết về quá trình đó đang diễn ra như thế nào. Còn với Alexander Đặng thì có lẽ cũng chưa thể giúp ích quá nhiều cho đội tuyển, do anh ấy còn gặp nhiều trở ngại về ngôn ngữ và cần phải có thời gian bắt nhịp với lối chơi của cả đội".

huan luyen vien park hang seo toi rat lo ve sea games 30
Nỗi lo lớn nhất của thầy Park là tần suất và số trận mà U22 phải thi đấu ở SEA Games 30. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Hiện tại, Trần Đình Trọng đang trong thời gian điều trị chấn thương. Tuy nhiên, thầy Park vẫn điền tên cầu thủ này vào danh sách tập trung cho SEA Games 30.

Về vấn đề này, Huấn luyện viên người Hàn Quốc lý giải: 4"Hiện nay, Đình Trọng có tên trong danh sách đội tuyển. Chấn thương của cậu ấy đã tiến triển rất nhiều và tôi muốn đưa cậu ấy vào danh sách để trực tiếp kiểm tra xem mức độ hồi phục và phong độ của cậu ấy đến đâu. Tôi thì không thể có chuyên môn bằng các bác sĩ, nên tôi nghĩ sẽ có một dịp nào đó các bác sĩ của đội tuyển sẽ giải thích rõ ràng hơn. Dù vậy, danh sách đó vẫn chưa phải là danh sách cuối cùng nên chúng ta vẫn còn thời gian để xem xét và lựa chọn".

Mạnh Tiến

Nguồn :