M
17:48 | 11/10/2018

Hơn 600 nhà nhập khẩu quốc tế sẽ tham dự Hanoi Gift Show 2018

(LĐTĐ) Từ ngày 17 - 20/10, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) Hà Nội – Hanoi Gift Show 2018 sẽ chính thức diễn ra với quy mô trên 650 gian hàng của gần 240 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN.

hon 600 nha nhap khau quoc te se tham du hanoi gift show 2018 Hà Nội tổ chức Hội chợ các sản phẩm thủy sản Việt Nam
hon 600 nha nhap khau quoc te se tham du hanoi gift show 2018 Hội chợ hàng Việt TP Hà Nội năm 2018 thu hút 170 doanh nghiệp
hon 600 nha nhap khau quoc te se tham du hanoi gift show 2018 TP Hà Nội: Sắp diễn ra Hội chợ hàng Việt với quy mô gần 300 gian hàng
hon 600 nha nhap khau quoc te se tham du hanoi gift show 2018
Ông Đàm Tiến Thắng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu Hội chợ Hanoi Gift Show 2018 (ảnh Đỗ Đạt)

Hanoi Gift Show được tổ chức thường niên vào tháng 10 hằng năm tại Hà Nội với mục đích tạo cầu nối cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất TCMN làng nghề Hà Nội và cả nước gặp gỡ, giao dịch, kết nối kinh doanh với các nhà nhập khẩu nước ngoài, khách thương mại trong nước để đẩy mạnh tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm TCMN. Năm 2017, Hội chợ có khoảng 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trên thế giới như: Mỹ, EU Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Nepal… tham gia.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đàm Tiến Thắng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hội chợ năm nay sẽ có khoảng trên 650 gian hàng của gần 240 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN trong nước và một số nước trên thế giới. Hội chợ sẽ trưng bày 7 nhóm sản phẩm, bao gồm: Sản phẩm TCMN và trang trí gia đình; sản phẩm đồ gỗ trong nhà và ngoài trời; hàng gia dụng; hàng vải, dệt gia dụng và thêu ren; hàng quà tặng và đồ chơi; hàng trang sức và phụ kiện cá nhân; hàng đồng bào dân tộc thiểu số...

Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show 2018 sẽ giới thiệu trên 100 sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia thiết kế trong và ngoài nước hỗ trợ thực hiện và sản phẩm đạt giải cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN Hà Nội năm 2018. Đặc biệt, không gian trưng bày được thiết kế trang trí chủ đạo theo không gian mở, nhằm tăng tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái với khách thăm qua.

Cũng theo ông Thắng, tại Hanoi Gift Show 2018 lần đầu tiên Ban tổ chức sẽ thực hiện chương trình hỗ trợ kết nối kinh doanh (Match and meet) giữa doanh nghiệp tham gia Hội chợ với các nhà nhập khẩu nước ngoài. Chương trình thực hiện nhằm giúp các nhà nhập khẩu kết nối được với các doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp, để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu của mỗi bên (Online Business), sau đó đàm phán, giao dịch trực tiếp tại Hội chợ…

Dự kiến, Hanoi Gift Show 2018 sẽ thu hút khoảng 12.000 khách tham quan, trong đó có trên 600 nhà nhập đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham quan và giao dịch. Đặc biệt, năm nay ban tổ chức bố trí 40 sinh viên tiêu biểu của các trường Đại họ như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ thuộc các chuyên ngành Tiếng Anh, Nhật, Pháp đến hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao dịch, kết nối thương mại trực tiếp với khách nước ngoài.

Cùng với việc hỗ trợ của Thành phố Hà Nội đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia hội chợ, sự nỗ lực của các doanh nghiệp…trong việc đổi mới, sáng tạo ra các mẫu sản phẩm và sự tham gia năng động của các nhà nhập khẩu nước ngoài, Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng TCMN Hà Nội 2018 hứa hẹn mang đến cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống…cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đỗ Đạt

Nguồn :