M
13:33 | 13/08/2018

Hơn 400 người tham gia 'Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng'

Vừa qua, tại UBND xã Đông Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện Chương Mỹ tổ chức ngày hiến máu tình nguyện với chủ đề “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, thu hút hơn 400 người tham gia.

hon 400 nguoi tham gia se giot mau dao trao niem hy vong Cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện
hon 400 nguoi tham gia se giot mau dao trao niem hy vong Giảm thời gian chờ đợi khoảng 10 lần nhờ đăng ký hiến máu online

Trong đó, lực lượng chủ yếu là của 4 xã Trường Yên, Trung Hòa, Đông Phương Yên và Đông Sơn. Còn lại một số xã đã tham gia hiến máu tại các cụm khác nhưng tiếp tục bổ sung thêm chỉ tiêu để hoàn thành vượt mức kế hoạch đặt ra.

hon 400 nguoi tham gia se giot mau dao trao niem hy vong
Chương trình hiến máu đã thu hút được hơn 400 người tham gia. (Ảnh: Minh Thân).

Với tinh thần tương thân tương ái, góp phần giúp đỡ những người bệnh đang cần máu cho sự sống, mỗi người đến đăng ký hiến máu tại xã Đông Sơn đều hăng hái, vui vẻ. Nhiều đồng chí lãnh đạo của các xã đã đến động viên, cổ vũ phong trào bằng hành động thiết thực là cùng tham gia hiến máu. Đặc biệt với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, buổi hiến máu đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.

Theo thông tin từ đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Chương Mỹ, theo kế hoạch hiến máu đợt 2 năm 2018 sẽ được tổ chức tại 3 cụm. Đến nay đã tổ chức thành công tại 2 cụm, còn lại cụm 3 gồm các xã: Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Tốt Động, Mỹ Lương, Hoàng Văn Thụ sẽ tạm thời hoãn lại để tập trung cho công tác khắc phục hậu quả ngập úng.

Minh Khuê

Nguồn :